baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Kiểm tra công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2018 - 2019

(03/05/2019) Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2018 – 2019. Từ ngày 23/4 đến 03/5/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh thành lập 02 Đoàn công tác tiến hành kiểm tra công tác Đoàn, Đội và phong trào Thanh thiếu nhi trường học tỉnh Hà Nam năm 2018 – 2019.

 

Đợt kiểm tra năm học này tập trung vào các nội dung chủ yếu:
*Đối với khối Đoàn trường học: Triển khai các phong trào lớn và thực hiện các chỉ tiêu trong năm học. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương, đất nước; giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tổ chức các diễn đàn, tọa đàm... nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Đảng, của Đoàn, của Nhà trường và địa phương như: kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam…; Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”; hành trình về nguồn; các mô hình giáo dục đạo đức, lối sống; diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”; Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận cho đoàn viên, thanh thiếu nhi... triển khai sáng tạo, có hiệu quả các phong trào: “Sinh viên 5 tốt” trong các trường Cao đẳng; “Học sinh 3 rèn luyện” trong các trường trung cấp nghề; “Học sinh 3 tốt” trong các trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX; công tác phát triển đoàn viên, quản lý đoàn viên, chương trình rèn luyện đoàn viên, chất lượng sinh hoạt chi đoàn; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn trong trường học,...

*Đối với khối Đội trường học: Tình hình thực hiện và tổ chức các hoạt động theo Chương trình năm học 2018 – 2019; việc triển khai các hoạt động do Hội đồng Đội tỉnh phát động như: Tổ chức thực hiện phong trào “Thiếu nhi Hà Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; kiểm tra kết quả tổ chức các hoạt động tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, bồi đắp lý tưởng truyền thống cách mạng như: Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn; tuyên truyền, phổ biến, triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; các hoạt động giáo dục chủ quyền biển đảo; các diễn đàn phát huy quyền tham gia của trẻ em; tuyên truyền, phổ biến và triển khai Luật Trẻ em, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến trẻ em trong thiếu nhi. Kịp thời lên tiếng trước các hành vi vi phạm quyền, xâm phạm trẻ em; có giải pháp hiệu quả phòng, chống bạo lực đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em…; các giải pháp nâng cao chất lượng đội viên, đổi mới phương thức triển khai Chương trình “Rèn luyện đội viên”, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đội, sao nhi đồng; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội; tham gia hội thi Chỉ huy Đội giỏi các cấp,… 
Qua đợt kiểm tra đã cho thấy, về cơ bản các đơn vị đã chủ động tham mưu, đẩy mạnh tổ chức tốt các hoạt động công tác Đoàn, Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2018 – 2019, đảm bảo Kế hoạch đề ra. Một số Liên đội, Đoàn trường duy trì và tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ, thể hiện sự sáng tạo và có nhiều nét mới của cơ sở.

Đây là dịp để các cấp bộ Đoàn, Đội trong tỉnh đánh giá thực trạng công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018 - 2019; kịp thời phát hiện những mô hình mới, cách làm hay của các cơ sở Đoàn, Đội qua đó nhân rộng điển hình; lắng nghe những đề xuất, kiến nghị, những khó khăn trong quá trình triển khai các hoạt động, trên cơ sở những mặt còn tồn tại, hạn chế của các cơ sở Đoàn, Đội tìm ra phương hướng, giải pháp tháo gỡ, khắc phục trong những năm học tới./.

Ban Tuyên giáo
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content