baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TRONG TỈNH

Hà Nam: Tưng bừng nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh – sinh viên

(09/01/2020) Ngày 9/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2020), Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Hà Nam năm 2020.

Tại Chương trình, đồng chí Trương Tuấn Lực - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình đã trình bày diễn văn kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh – sinh viên, nêu rõ:Trong suốt chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển của phong trào học sinh, sinh viên, nói chung và của học sinh, sinh viên tỉnh Hà Nam nói riêng thật đáng tự hào. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào các thế hệ học sinh, sinh viên trong tỉnh luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, đóng góp tích cực vào công cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, thống nhất đất nước và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Đảng viên trẻ tiêu biểu

Cũng tại Chương trình, nhằm biểu dương những Đảng viên trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động,sản xuất; những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 – 2020, UBND tỉnh Hà Nam đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho 20 Đảng viên trẻ tiêu biểu vì có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” giai đoạn 2015 – 2020.

Ngay sau Chương trình Lễ kỷ niệm đã diễn ra Liên hoan tiếng hát Thanh niên - Học sinh - Sinh viên tỉnh Hà Nam 2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Hà Nam sắt son niềm tin với Đảng"

Tham gia tham gia liên hoan lần này có 7 đội thi đại diện cho các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Các ca khúc tham dự liên hoan có nội dung ca ngợi quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; phản ánh các sự kiện, nhân vật lịch sử, truyền thống của Thành phố, quê hương, đơn vị, ngành nghề, tinh thần cách mạng kiên cường, bất khuất trong chiến đấu, lao động, sản xuất; tinh thần xung kích, tình nguyện, khát vọng cống hiến vươn lên của tuổi trẻ thành phố qua các thời kỳ. Các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng đã mang đến những sắc màu nghệ thuật đa dạng, làm sống dậy những ca khúc cách mạng đã đi cùng năm tháng. Đồng thời thể hiện niềm tự hào về tinh thần đấu tranh bất khuất của dân tộc; vai trò, trách nhiệm, quyết tâm của tuổi trẻ thành phố trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã chấm chọn và trao Giải cho các đội dự thi, Giải Nhất thuộc về đơn vị Thị đoàn Duy Tiên; đồng giải Nhì là đơn vị Thành đoàn Phủ Lý và Huyện đoàn Kim Bảng; các đơn vị Huyện đoàn Lý Nhân, Huyện đoàn Thanh Liêm, Huyện đoàn Bình Lục và trường Cao đẳng Y tế Hà Nam đạt đồng Giải ba.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi tham gia Liên hoan tiếng hát Thanh niên - Học sinh - Sinh viên tỉnh Hà Nam năm 2020 

Chiều ngày 09/01/2020, học sinh – sinh viên các Huyện, Thị, Thành đoàn và đoàn các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã tham gia các trò chơi tập thể.

Tham gia các trò chơi tập thể có 9 đội thi là học sinh – sinh viên tới từ các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn các trường Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Thủy lợi, Cao đẳng Phát thanh truyền hình tỉnh Hà Nam. Các đội chơi tham gia 3 trò chơi là nhảy bao bố, đi xe đạp chậm và kéo co và được chia thành 3 bảng thi đấu theo hình thức loại trực tiếp với môn nhảy bao bố và đi xe đạp chậm và vòng tròn tính điểm với môn kéo co để chọn ra đội có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết.

Sau một thời gian tranh tài, thi đấu với khí thế sôi nổi, hào hứng giữa các đội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải nhất cho đội Kim Bảng với 2 môn nhảy bao bố nội dung tiếp sức nam và nữ; trao giải nhất cho đội Cao đẳng Y tế với nội dung nhảy bao bố đôi nam nữ; trao giải nhất cho đội trường Cao đẳng Thủy Lợi Bắc bộ với nội dung đi xe đạp chậm và giải nhất cho đội Kim Bảng, giải nhì cho đội Phủ Lý với nội dung kéo co.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên các đơn vị có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe và tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

Tuoi tre Ha Nam tu hao tien buoc duoi co Dang
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
quản lý văn bàn
llct
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content