baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TRONG TỈNH

Thành đoàn Phủ Lý triển khai nhiệm vụ năm 2020

(11/01/2020)

 

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng Cờ đơn vị xuất sắc của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Thành đoàn Phủ Lý.

 

Năm 2019 công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi của thành phố Phủ Lý đạt nhiều kết quả tích cực. Nội dung, phương thức giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, tuyên truyền pháp luật không ngừng được đổi mới. Phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ có những bước phát triển vững chắc. Các cấp bộ Đoàn đã đăng ký, đảm nhận thực hiện 1 công trình thanh niên cấp thành phố và trên 30 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị làm lợi gần 200 triệu đồng. 

Các hoạt động tình nguyện tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, hiến máu tình nguyện… được tăng cường. Trong năm, các cấp bộ Đoàn thành phố hỗ trợ xây dựng 1 nhà tình nghĩa, tặng gần 1.000 suất quà trị giá gần 400 triệu đồng cho gia đình người có công, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thành lập 26 đội thanh niên tình nguyện với gần 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia. Toàn thành phố có trên 50 mô hình thanh niên phát triển kinh tế hiệu quả và 22 câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế.

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được chú trọng. Trong năm, toàn thành phố tặng 70 xe đạp, trị giá hơn 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tu sửa và xây mới 6 điểm vui chơi với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Năm 2019, các cấp bộ Đoàn đã giới thiệu 151 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 63 người được kết nạp Đảng, chiếm 65,2% tổng số đảng viên mới được kết nạp toàn thành phố.

Với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Phủ Lý tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, năm 2020, các cấp bộ Đoàn thành phố tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng. Tổ chức tốt các phong trào thi đua trong tuổi trẻ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực. Tập trung hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp…

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020, Thành đoàn Phủ Lý được nhận Cờ đơn vị xuất sắc của Trung ương Đoàn. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn, Giấy khen của Thành đoàn. 

baohanam.com.vn
 

Liên kết website

Tuoi tre Ha Nam tu hao tien buoc duoi co Dang
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
quản lý văn bàn
llct
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content