baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI - ĐỘI TRONG TỈNH

Trao giải và tổng kết cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2020"

(14/09/2020) Sáng 13/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2020.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thị Lụa – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VH,TT&DL), Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các trường phổ thông và gần 40 em học sinh đạt giải. 

Các đại biểu trao giải cho các em học sinh

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thức, thúc đẩy phong trào đọc sách và tìm ra những bạn trẻ ham đọc sách, có thể giới thiệu sách hay và lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới mọi người xung quanh. Qua hơn 5 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được gần 65 nghìn học sinh của 193 trường học trên địa bàn tỉnh tham gia. Sau vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn được 100 bài thi để chấm vòng chung kết tỉnh. 

Qua chấm và lựa chọn, Ban tổ chức tỉnh đã lựa chọn được 3 trường có học sinh tham gia đông nhất trao giải, gồm: Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Trường THCS Trần Phú, Trường THPT Lý Nhân; 1 giải trường có nhiều học sinh đạt giải nhất là Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành; 1 giải đơn vị tổ chức tốt cuộc thi được trao cho Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý. 

Những tác phẩm đạt giải được trưng bày.

Ban tổ chức cũng đã trọn trao 7 giải chuyên đề cho các cá nhân theo các nội dung: Chia sẻ cảm tưởng hay nhất;  Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất; Bài thơ khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện viết tiếp hay nhất; Câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất; Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất. 

Về giải cá nhân, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 37 giải thưởng, trong đó có 3 giải nhất, 5 giải nhì, 12 giải ba và 17 giải khuyến khích. Ban tổ chức cấp tỉnh cũng đã chọn được 20 bài dự thi hay nhất gửi tham gia vòng chung khảo Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc năm 2020.

 

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content