baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TRONG TỈNH

Hà Nam: Đẩy mạnh học tập, quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên

(16/09/2020) Thực hiện Hướng dẫn số 38-HD/TĐTN-XDĐ ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc “Học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên năm 2020”. Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc đã tích cực đẩy mạnh, triển khai học tập nội dung 2 chuyên đề trong cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên.

 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã được quán triệt về 2 chuyên đề thông qua những mẩu chuyện về thân thế, sự nghiệp của Người, từ khi Người là một cậu học trò với tài ứng biến thiên phú, đến những câu chuyện về sự quan tâm của Người đối với lớp lớp thế hệ thanh thiếu nhi nước nhà. Các báo cáo viên đã truyền tải đến các đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh những nội dung cốt lõi về tư tưởng Hồ Chí Minh về 2 chuyên đề: Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.” cho cán bộ đoàn; chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời.” trong đoàn viên, thanh thiếu niên.


Hình ảnh học tập tại các đơn vị 

Thông qua các hội nghị học tập, đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã kịp thời nắm bắt được những nội dung cơ bản trong việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm, trung thực, nói đi đôi với làm. Đồng thời, hội nghị quán triệt chuyên đề lần này là cơ hội nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên của Đoàn, nâng cao kỹ năng truyền đạt và nắm bắt thông tin qua internet, mạng xã hội, cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; tăng cường các giải pháp nâng cao vai trò đại diện quyền và lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi.

 

Thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư tình cảm, có biện pháp định hướng văn hóa chuẩn mực cho đoàn viên thanh niên, nhất là độ tuổi thanh thiếu nhi, từ đó có định hướng đúng đắn trong công tác tuyên truyền tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình, góp phần giữ vững ổn định chính trị và phát triển đất nước theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước./.

 

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

Tuoi tre Ha Nam tu hao tien buoc duoi co Dang
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
quản lý văn bàn
llct
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content