baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » tuổi trẻ tình nguyện

Ngày thứ bảy tình nguyện của Đoàn thanh niên công an Hà Nam

(05/06/2021) Ngày 05/06/2021, Đoàn thanh niên Công an Tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình "Ngày thứ bảy tình nguyện cấp Căn cước công dân cho nhân dân" trên địa bàn thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Trong những năm qua, cùng với việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, tuổi trẻ Công an tỉnh Hà Nam đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. "Ngày thứ bảy tình nguyện cấp Căn cước công dân cho nhân dân" là hoạt động thể hiện vai trò xung kích, đi đầu trong công tác cải cách hành chính của tuổi trẻ Công an tỉnh Hà Nam, góp phần xây dựng một nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp và ngày càng phát triển.  

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử trên địa bàn, Công an  thành phố đã bố trí lực lượng, chia thành 3 tổ công tác (trong đó, 1 tổ tại trụ sở tiếp dân Công an TP và 2 tổ lưu động tại các phường, xã), làm việc 24/24h trong ngày, để cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử cho nhân dân. Mặc dù khối lượng công việc lớn, cường độ làm việc cao, song với sự chủ động từ trước trong việc sắp xếp, tiếp đón người dân của CBCS vẫn bảo đảm trật tự, mọi người dân đều được giải quyết thủ tục theo yêu cầu một cách sớm nhất có thể. 

Với ưu điểm vượt trội là có độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng, việc sử dụng thẻ CCCD có gắn chíp sẽ thuận lợi hơn trong giao dịch hành chính của công dân cũng như phục vụ công tác quản lý Nhà nước. Khi thẻ tích hợp đầy đủ các thông tin, người dân không phải mang nhiều giấy tờ mà chỉ cần dùng CCCD gắn chíp là có thể thực hiện được các giao dịch. Đây là bước tiến quan trọng trong việc phục vụ hoàn thiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đồng thời giúp cho các cơ quan quản lý nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, đơn giản hóa thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân.

Tính đến hết ngày 13/4, toàn tỉnh đã cấp được trên 260.500 căn cước công dân gắn chíp điện tử, đạt tỷ lệ gần 36,4%. Trong đó, tại thành phố Phủ Lý cấp được hơn 45.800 thẻ, đạt 36%.

Chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện cấp Căn cước công dân cho nhân dân" là hoạt động thiết thực, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh, thiết thực đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ” và phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh. Góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người cán bộ chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Các hình ảnh làm việc của các chiến sĩ công an trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử cho nhân dân:

Cán bộ chiến sỹ Công an tiếp nhận hồ sơ của người dân

Cán bộ chiến sỹ Công an tiếp nhận hồ sơ của người dân

Cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh nhiệt tình hỗ trợ người dân lấy dấu vân tay điện tử

Ban Phong trào
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content