baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin Kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội

NHIỀU TẬP THỂ, CÁ NHÂN ĐVTN ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG VÌ NHỮNG ĐÓNG GÓP TRONG VIỆC THỰC HIỆN CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO GIAI ĐOẠN 2008 – 2018

(04/01/2019) Chiều ngày 03/1/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và tổng kết công tác chữ thập đỏ, công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

 Dự hội nghị có các đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố.

Đ/c Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu tại Hội nghị (Ảnh Trần Ích)

 

Giai đoạn 2008-2018, Hội CTĐ các cấp đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thực hiện vận động nguồn lực giúp đỡ các gia đình nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội. Trong 10 năm, toàn tỉnh đã hỗ trợ bền vững và thường xuyên cho 10.784 đối tượng trị giá 27,56 tỷ đồng; phối hợp với các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm và cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 485 ngôi nhà, giá trị hỗ trợ từ 30-50 triệu đồng/nhà; hỗ trợ trên 600 con bò giống cho hơn 600 hộ nghèo với tổng trị giá trên 9 tỷ đồng. Mô hình nuôi heo đất trong các trường học được triển khai sâu rộng, 8 năm qua đã thu được hơn 5 tỷ đồng, trợ giúp cho hàng nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các mô hình khác: Mô hình hỗ trợ sổ tiết kiệm; nồi cháo tình thương; đặt “Hòm quỹ nhân đạo” được các cấp hội triển khai hiệu quả, thiết thực.

Trong công tác Hiến máu tình nguyện, năm 2018, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam phối hợp với Viện huyết học – Truyền máu TW tổ chức 28 đợt hiến máu tình nguyện với trên 9.000 tình nguyện viên đăng ký, hiến tặng thành công được 7.590 đơn vị máu.

Đ/c Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao Bằng khen của TW Hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2018.

Đ/c Bùi Quang Cẩm - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018

Cũng trong chương trình Hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen TW Hội Chữ thập đỏ, Bằng khen UBND tỉnh và giấy khen Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho 62 tập thể, 92 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện CVĐ cũng như công tác Hội và phong trào HMTN năm 2018 

 

 

 

Đỗ Trung
Ban Tuyên giáo
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content