baner
Trang chủ » Sức trẻ Hà Nam

Huyện Lý Nhân tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2012-2017

(31/05/2012) Trong 02 ngày 28-29/05/2012, tại hội trường huyện Lý Nhân, Ban chấp hành Đoàn Huyện Lý Nhân đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, Nhiệm kỳ 2012 – 2017, 169 đại biểu là đoàn viên xuất sắc đại diện cho hơn 8.716 đoàn viên, thanh niên trong huyện đã về dự. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm và bầu trực tiếp chức danh Bí thư huyện Đoàn.
Đại hội đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Trịnh Văn Thực - uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí trưởng các Ban Tỉnh đoàn, đồng chí Trương Minh Hiến - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Công Khoa - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đảng uỷ, Bí thư Đoàn các xã, thị trấn, Đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện Lý Nhân.
  
Đoàn thiếu nhi chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Lý nhân lần thứ XXIII
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Lý nhân lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2012-2017 diễn ra trong thời điểm Đảng bộ và nhân dân trong huyện đang ra sức thi đua để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV, tập trung xây dựng Nông thôn mới; là Đại hội đổi mới, đoàn kết, dân chủ và phát triển có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn và PTTTN trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ và những giải pháp nhiệm kỳ 2012- 2017.
Trong nhiệm kỳ qua, đã đánh dấu sự chuyển biến sâu sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên tất cả các lĩnh vực và đạt được nhiều kết quả cao, góp phần tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện. Ban Thường vụ huyện Đoàn đã tổ chức cho ĐVTN tham gia 12 cuộc thi tìm hiểu về Đảng, Đoàn, quê hương đất nước với số lượng gần 150.000 bài dự thi. Quản lý tốt 54 tổ tiết kiện và vay vốn với tổng số dự nợ do Đoàn quản lý là 32.456 tỷ. Toàn huyện có 298 cán bộ, ĐVTN được đánh giá là sản xuất kinh doanh giỏi có thu nhập từ 30 triệu đồng/năm trở lên. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, trong nhiệm kỳ, đã đảm nhận 16 công trình thanh niên cấp huyện, 236 công trình cấp cơ sở, 4186 công trình cấp chi với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng. Quyên góp và tặng 705 xuất quà trị giá 205 triệu đồng cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu thanh niên xung phong và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.Trồng và chăm sóc 110.000 cây xanh các loại; hỗ trợ xây dựng được 42 ngôi nhà nhân ái, nhà tình nghĩa trị giá 585 triệu đồng; tổ chức 10 đợt hiến máu nhân đạo thu được 1534 đơn vị máu; hàng năm tổ chức cho 100% ĐVTN khối trường học ký kết “Không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội”; tổ chức 16 lớp dạy nghề cho 1380 đoàn viên thanh niên, tư vấn giới thiệu việc làm cho gần 2.300 ĐVTN; trong phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã thu được 76.134 kg giấy phế liệu các loại và 164.673 lon bia trị giá hàng trăm triệu đồng; đã kết nạp 8230 đoàn viên, giới thiệu 1723 đồng chí học lớp đối tượng Đảng, 537 đồng chí được kết nạp Đảng. Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, huyện Đoàn Lý Nhân đã vinh dự được UBND tỉnh Hà Nam 02 lần tặng Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”; Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen, Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba. Từ năm 2009- 2011 là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối huyện, thành phố của tỉnh Hà Nam.
 
Đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn đã biểu dương những thành tích Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Lý Nhân đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số vấn đề mang tính định hướng nhằm góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào TTN huyện tiếp tục phát triển; những thời cơ, thách thức đã và đang có ảnh hưởng trực tiếp đến công tác Đoàn và phong trào TTN trong nhiệm kỳ tới; việc đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn; đổi mới công tác giáo dục của Đoàn...
 
Đồng chí Trương Minh Hiến - Tỉnh uỷ viên,   thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND  huyện Lý Nhân phát biểu tại Đại hội
Thay mặt cấp uỷ, chính quyền, đồng chí Trương Minh Hiến - Tỉnh uỷ viên,   thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lý Nhân ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Huyện đoàn trong nhiệm kỳ 2007-2012, những kết quả đó đã góp phần vào thắng lợi chung của Đảng ủy, chính quyền huyện Lý Nhân. Đồng chí yêu cầu: "Huyện đoàn Lý Nhân cần nêu cao vai trò xung kích, tình nguyện để vượt qua những khó khăn chung đưa kinh tế - xã hội trong huyện ngày càng phát triển. Đặc biệt là phát huy vai trò của ĐVTN trong tham gia xây dựng Nông thôn mới; tăng cường quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống và học tập quán triệt sâu rộng, đường lối, chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết các cấp của Đảng, của Đoàn, đồng thời chăm lo đến đạo đức lối sống của thanh niên".
Tại Đại hội với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của 169 đại biểu đã thống nhất bầu 31 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Đồng chí Nguyễn Xuân Trung tái đắc cử Bí thư Huyện đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 với kết quả 96,96 % phiếu bầu. Đại hội cũng đã bầu 28 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn cấp trên.
Sau khi kết thúc các nội dung Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đoàn cấp huyện với sự tham gia của các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, các đồng chí Bí thư các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc trong toàn tỉnh.
Mai Hoa
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content