baner

HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH TỈNH HÀ NAM NĂM HỌC 2020 - 2021

(11/04/2021) Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021), sáng ngày 11/4 tại Trường Tiểu học Liêm Chính, TP. Phủ Lý, Hội đồng Đội tỉnh Hà Nam tổ chức Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” năm học 2020 – 2021.

Tham dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi TW Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Lê Anh Quân - Phó trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung TW Đoàn; đồng chí Trần Ngọc Nam - Ủy viên BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam; đồng chí Trương Tuấn Lực, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phương Quỳnh, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các Ban, đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn, Hội đồng Đội các Huyện, Thị, Thành phố và trên 500 đội viên xuất sắc đến từ 6 huyện, thị, thành phố đại diện cho trên 15.000 đội viên, thiếu niên trong toàn tỉnh về dự.

Các đại biểu tham dự tại Hội thi

 Hội thi có sự tham gia của 6 đội thi đến từ các Huyện, Thị, Thành phố trên địa bàn tỉnh, các đội thi tham gia tranh tài ở 04 nội dung: Lễ diễu hành; thi bốn đội hình nghi thức và thực hành các yêu cầu đối với đội viên; thi trắc nghiệm và thi năng khiếu.,

Các phần thi của các đội tham dự Hội thi

 Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho đội thị xã Duy Tiên, giải nhì cho đội thành phố Phủ Lý,  huyện Bình Lục,  huyện Thanh Liêm và giải Ba cho huyện Lý Nhân, Kim Bảng.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thi đơn vị Duy Tiên

Ban Tổ chức trao giải nhì cho đội thi từ đơn vị Phủ Lý, Bình Lục và Thanh Liêm

Ban Tổ chức trao giải cho đội thi

Ngoài ra, BTC còn trao 2 giải phụ cho Chỉ huy đội xuất sắc và phần thi năng khiếu xuất sắc nhất. Tại hội thi, Hội Đồng đội Trung ương đã trao tặng 1 sân chơi cho thiếu nhi, 1 công trình không gian đọc sách và sinh hoạt Đội, 1 công trình măng non và 50 suất học bổng (1.000.000 đồng/suất) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

Hội Đồng đội Trung ương tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Hội Đồng đội Trung ương trao tặng 1 sân chơi cho thiếu nhi, 1 công trình không gian đọc sách và sinh hoạt Đội, 1 công trình măng non cho các đơn vị Phủ Lý, Lý Nhân

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các đội viên thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, đồng thời là cơ hội để các Liên đội, Chi đội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ trong tổ chức các hoạt động của Đội TNTP.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021), buổi sáng cùng ngày, Hội Đồng Đội Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Đồng đội tỉnh Hà Nam cùng các em đội viên đã thực hiện cuộc Hành trình về nguồn: Đến thăm và dâng hương tại nhà thờ tổ họ Dương nơi đặt bàn thờ người anh hùng liệt sỹ Dương Văn Nội và tượng đài của anh tại xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên để tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ người anh hùng thiếu niên đã hi sinh dũng cảm để mang độc, lập tự do cho đất nước. Hoạt động đã giúp cho các bạn đội viên hiểu hơn về công lao to lớn và tự hào về người anh hùng nhỏ tuổi trên quê hương Hà Nam từ đó nâng cao ý thức học tập, rèn luyện và noi gương anh.

Đoàn tổ chức dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ thiếu niên Dương Văn Nội, xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên

Tại đây, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của thị xã Duy Tiên.

Hội Đồng đội Trung ương, Hội đồng Đội tỉnh Hà Nam trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Xây dựng Đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content