baner

HÀ NAM TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN, ĐỘI TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2020 – 2021

(27/08/2021) Chiều ngày 27/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh TTN trường học năm học 2020 - 2021; Tuyên dương giáo viên trẻ tiêu biểu, Sinh viên 5 tốt, Học sinh 3 rèn luyện, Học sinh 3 tốt; Trao Giải thưởng “Búp Sen Xanh” năm học 2020 - 2021.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Long - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Phương Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch TT Hội LHTN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch TT Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Đỗ Thị HƯơng Bưởi - Phó trưởng phòng Giáo dục trung học và Giáo dục thường xuyên Sở Giáo dục và Đào tạo; cùng hơn 150 đại biểu tại 11 điểm cầu cấp huyện và cấp tỉnh.

Các đại biểu tham dự tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch TT Hội LHTN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2020 - 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và Sở giáo dục và Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ trong công tác chỉ đạo, triển khai chương trình công tác năm thiết thực, cụ thể, bám sát với sự chỉ đạo của cấp trên và phù hợp với điều kiện thực tiễn của tỉnh.

Bám sát chủ đề năm học “Thiếu nhi Hà Nam tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”, công tác Đoàn, Hội, Đội trường học đã kịp thời điều chỉnh nội dung, quy mô, hình thức, triển khai linh hoạt cho phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid -19. Kết thúc năm học, công tác Đoàn, Hội, Đội trường học đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt kết quả toàn diện trên các mặt công tác, thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu Chương trình năm học. Các Đoàn trường đã thực hiện 33 công trình, phần việc thanh niên, thu hút 11.249 ĐVTN tham gia với tổng trị giá các công trình 420 triệu đồng; tổ chức 210 hoạt động tình nguyện tại chỗ, 29 đội hình “Hoa Phượng đỏ”, 04 đội hình "Mùa hè xanh23 đội hình “Tiếp sức mùa thi” thu hút trên 1300 ĐVTN tham gia; 100% liên đội tổ chức cho các em đội viên, thiếu nhi đến các địa chỉ đỏ và có hoạt động, công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn, 80 năm ngày thành lập Đội; tổ chức giúp đỡ, tặng quà cho 3.916 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị các xuất quà là 1tỉ 300 triệu đồng.

 

 Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp cho báo cáo tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, năm học 2020 - 2021; chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2021 - 2022; đặc biệt là các giải pháp để triển khai có hiệu quả công tác Đoàn, Đội trường học trong bối cảnh dịch bệnh Covid còn có thể diễn biến khó lường. 

Đại diện các đơn vị phát biểu tham luận tại các điểm cầu

Các đại biểu là Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn trường khối THPT cũng đã chia sẻ về những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2020 - 2021. Tiêu biểu như: mô hình “Góc học tập cho em” của liên đội trường THCS Trung Lương, Bình Lục; mô hình hoạt động giữa giờ cho học sinh bằng bài nhảy Aerobic của Đoàn trường THPT Thanh Liêm A. 

Nhân dịp này Ban Tổ chức Hội nghị đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 - 2021; trao tặng bằng khen “Giáo viên trẻ tiêu biểu” cho 26 cá nhân; bằng khen “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh cho 02 cá nhân; “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh cho 02 cá nhân; “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh cho 09 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện các phong trào Đoàn, Đội năm học 2020 - 2021./.

Ban Tổ chức Hội nghị  trao tặng bằng khen “Giáo viên trẻ tiêu biểu” ; bằng khen “Sinh viên 5 tốt” ; “Học sinh 3 rèn luyện”  ; “Học sinh 3 tốt”  cho các cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện các phong trào Đoàn, Đội năm học 2020 - 2021

Ban Thiếu nhi
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content