baner
Trang chủ » Kỹ năng - Nghiệp vụ

Thanh niên xung kích cứu nạn nhân TNGT trên QL1

(02/10/2019)

 

 

Tỉnh đoàn Hà Nam vừa tổ chức ra mắt Đội Thanh niên xung kích 15.10 và tập huấn sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT trên QL1 địa bàn tỉnh Hà Nam.

Theo ông Trần Ngọc Nam, Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, giai đoạn đầu, mô hình sẽ được triển khai ở ba đơn vị Huyện đoàn Duy Tiên, Thành đoàn Phủ Lý và Huyện đoàn Thanh Liêm (Hà Nam). Mỗi đơn vị sẽ có một Đội Thanh niên xung kích ứng cứu nạn nhân TNGT với 8 -15 thành viên/đội.

“Các đoàn viên thanh niên được chọn vào Đội Thanh niên xung kích ứng cứu nạn nhân TNGT đều là những người nhiệt huyết, tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Các thành viên hoạt động hoàn toàn tự nguyện, sẽ được cung cấp hộp sơ cấp cứu, được tập huấn hướng dẫn phân luồng giao thông, bảo vệ hiện trường khi có tai nạn; hướng dẫn cách sơ, cấp cứu cho người bị TNGT”, ông Nam cho biết.

Theo Quy chế hoạt động, Đội sẽ tham gia trực sơ cứu, ứng cứu ban đầu các vụ TNGT, phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia điều phối giao thông và hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu khi có các vụ va chạm giao thông xảy ra trên QL1 qua địa bàn. Ngoài ra, Đội còn tham gia phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, thực hiện tốt các quy định về Luật GTĐB khi tham gia giao thông…

“Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, hội viên trong việc tham gia bảo đảm ATGT, phát huy tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện cuộc sống cộng đồng. Đặc biệt, hỗ trợ kịp thời người bị tai nạn khi tham gia giao thông trên QL1 địa bàn tỉnh Hà Nam, đồng thời góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, thanh, thiếu nhi và nhân dân khi tham gia giao thông’, ông Nam nói và cho biết, sau khi mô hình tại 3 đơn vị đoàn trên đi vào hoạt động một thời gian, Tỉnh đoàn sẽ có những tổng kết, đánh giá hiệu quả hoạt động để từ đó, có những đề xuất, kiến nghị điều chỉnh và nhân rộng mô hình.

Theo ông Bùi Đức Tĩnh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hà Nam, năm 2019, QL1 qua Hà Nam xảy ra 35 vụ làm chết 22 người, 15 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2018, tăng 16 vụ, tăng 7 người chết, tăng 8 người bị thương. “Do đó, Đội Thanh niên xung kích ứng cứu nạn nhân TNGT trên QL1 là hoạt động thiết thực đối với nạn nhân TNGT trên QL1, vừa phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia đảm bảo ATGT, vừa góp phần kéo giảm TNGT trên địa bàn. Đây là một mô hình cần được khuyến khích”, ông Tĩnh nhìn nhận.

Ban Phong trào
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content