baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

Chiến sỹ Công an 8 lần hiến máu

(09/09/2016) Lễ hội xuân hồng năm 2016 do Công an tỉnh tổ chức là lần thứ 8 Thượng úy Lại Tiến Thành – đoàn viên Chi đoàn Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Chia sẻ về việc hằng năm anh luôn xung phong hiến máu tình nguyện, Thượng úy Lại Tiến Thành tâm sự: “Năm 2007 khi còn là học viên trường Trung cấp An ninh nhân dân, một người bạn của Thành bị tai nạn phải tiếp máu, thế nhưng mãi vẫn chưa tìm được người cùng nhóm máu, biết tin, Thành vội đến bệnh viện xin thử máu để tiếp cho bạn. Được tiếp máu kịp thời, người bạn đó đã qua cơn nguy kịch”. Từ đó hằng năm, Thượng úy Lại Tiến Thành đều xung phong đăng ký tình nguyện hiến tặng những giọt máu đào.

 “Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng”, mỗi ngày trên cả nước có bao nhiêu người ốm đau, bệnh tật hay tai nạn bất ngờ cần cấp cứu, tiếp máu ngay để giành giật khỏi “lưỡi hái tử thần”. Lượng máu dự trữ tại các bệnh viện không đủ đáp ứng nhu cầu trong thực tế. Thượng úy Lại Tiến Thành và cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh luôn tâm niệm mỗi người, nhất là thế hệ trẻ, hãy xung kích, góp phần nhỏ bé, góp sức mình chung tay vì cộng đồng để chia sẻ và nhân rộng yêu thương. Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu, Thượng úy Lại Tiến Thành còn là một tuyên truyền viên tích cực, động viên, lôi cuốn đông đảo cán bộ, chiến sỹ cùng các đoàn viên thanh niên chi đoàn hăng hái tham gia. Chỉ tính riêng trong Lễ hội xuân hồng năm 2016 này, Thượng úy Lại Tiến Thành đã góp phần nhỏ bé cùng cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tình nguyện hiến gần 290 đơn vị máu.

 

Thượng úy Lại Tiến Thành tham gia hiến máu tình nguyện

trong Lễ hội xuân hồng 2016.

          Năng nổ, nhiệt tình trong phong trào đoàn, Thượng úy Lại Tiến Thành còn là một cán bộ tâm huyết, tận tụy vì công việc, gương mẫu trong cuộc sống đời thường, được cấp ủy, lãnh đạo, đồng đội và nhân dân tin tưởng, quý mến.

          Ghi nhận những thành tích ấy, Thượng úy Lại Tiến Thành đã vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn và công tác chuyên môn, đặc biệt là trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

congan.hanam.gov.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content