baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

Người Thủ lĩnh Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới

(21/02/2017) Nguyễn Xuân Kiên sinh năm 1981, xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Anh là gương mặt nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2015 với mô hình phát triển kinh tế trồng nấm. Anh luôn nhiệt tình, trách nhiệm với các hoạt động phong trào của Câu lạc bộ Lương Định Của tỉnh Thái Bình và có một doanh nghiệp phát triển, đạt được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Anh là một giám đốc có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình, nhạy bén, một thanh niên đức độ và đầy tài năng.

 

Là Giám đốc công ty TNHH Nam Anh được thành lập từ năm 2005, bước đầu công ty chủ yếu sản xuất và phân phối hàng tiêu dùng. Đến cuối năm 2012 nhận thấy khả năng phát triển hàng hóa doanh thu cao, công ty đã mạnh dạn đầu tư trang thiết bị, máy móc, nhà xưởng, đào tạo cán bộ công nhân, kỹ thuật viên vào sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu với quy mô ban đầu là 2000 mét vuông nhà xưởng sản xuất ở thành phố Thái Bình và 1ha tại xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Tháng 4 năm 2013, được sự quan tâm của UBND tỉnh Thái Bình, sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình, Bộ Khoa học và Công nghệ, công ty TNHH Nam Anh thực hiện dự án “Sản xuất giống nấm, nấm ăn, nấm dược liệu, chế biến và tiêu thụ nấm ăn – nấm dược liệu quy mô công nghiệp tại xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư với diện tích 1 ha cùng số vốn đầu tư hơn 12 tỷ đồng trong đó vốn của doanh nghiệp là 7 tỷ đồng và sự hỗ trợ trực tiếp từ Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Thái Bình là 5,7 tỷ đồng. Hàng năm, công ty đã tạo ra hàng tấn sản phẩm nấm ăn (nấm mộc nhĩ, nấm rơm, nấm mỡ,nấm sò,...) và 2 loại nấm dược liệu (nấm linh chi, nấm đầu khỉ) cho thu nhập năm 2011 là 2,2 tỷ đồng, năm 2012 là 3,7 tỷ đồng, năm 2013 là 6,75 tỷ đồng và năm 2014 là 9,5 tỷ đồng. Năm 2016, anh đã phát triển 300 trang trại vệ tinh, mở 1 cửa hàng giới thiệu sản phẩm,  tạo công ăn, việc làm cho 30 công nhân chính và 300 lao động tại trang trại vệ tinh, lương của mỗi công nhân từ 4 - 5triệu đồng/tháng, thu nhập của công ty trên 10 tỷ đồng.

 Với vai trò Chủ nhiệm CLB Lương Định Của tỉnh Thái Bình từ những ngày đầu thành lập với những khó khăn khi CLB còn non trẻ, để có được những thành công ban đầu, anh luôn chủ động kết nối những ý tưởng sáng tạo về các mô hình phát triển kinh tế của các thành viên trong Câu lạc bộ, góp phần đoàn kết nội bộ, xây dựng Câu lạc bộ ngày càng phát triển. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, với mong muốn mang lại niềm vui, hạnh phúc cùng sự sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, bản thân anh cũng như các thành viên CLB Lương Định Của tỉnh Thái Bình đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực và ý nghĩa như: hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo có thành tích cao trong học tập, các hoạt động hướng về bà con nông dân và bà con dân tộc thiểu số, bà con khó khăn vùng giáp biển...

 

 

http://tinhdoanthaibinh.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content