baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

Trần Ngọc Đoàn - Cán bộ Đoàn làm kinh tế giỏi

(18/01/2018) Nhiệt tình, năng nổ, sáng tạo là ghi nhận của các cấp bộ đoàn khi nói về Trần Ngọc Đoàn, Bí thư chi Đoàn thôn Yên Ninh (Huyện Duy Tiên). Không chỉ là một bí thư chi đoàn gương mẫu, anh còn được nhiều thanh niên trên địa bàn cảm phục vì tinh thần vượt khó vươn lên trong phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân và gia đình.

 

Mô hình trồng nấm của anh Trần Ngọc Đoàn cho thu lãi hơn 250 đồng/ năm

Từ năm 2008, khi mắt bắt đầu triển khai xây dựng mô hình, anh luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện từ lãnh đạo địa phương về việc tập huấn kỹ thuật nuôi trồng và chăm sóc nấm ăn, về vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội cho việc triển khai mô hình sản xuất nấm ăn.

Anh chia sẻ: “Việc sản xuất nấm ăn ở nông thôn rất thuận lợi do giá thành sản xuất cũng như nguyên liệu dễ kiếm, rẻ, sẵn có, nguồn lực lao động nông thôn dồi dào, lượng tiêu thụ nấm ăn ngày càng lớn do sự hiểu biết của người dân về các dưỡng chất có trong nấm ăn ngày càng cao, nhu cầu thị trường trong và ngoài địa phương rất phong phú. Khi mới thực hiện mô hình, chưa được đầu tư, cơ sở vật chất chưa được đảm bảo, việc trồng nấm phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết, do bản thân cũng chưa có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, quảng bá sản phẩm còn hạn chế”

Đến nay, quá trình học hỏi và thực hiện mô hình sản xuất đi vào ổn định, đem lại thu nhập lớn cho bản thân và gia đình. Anh đã trang bị nhiều máy mọc phục vụ sản xuất để thay thế cho phương pháp sản xuất thủ công, đồng thời cũng sản xuất thêm nhiều các loại nấm khác nhau như: Nấm rơm, nấm sò, mộc nhĩ, nấm linh chi… Bên cạnh đó, anh cũng đang cung cấp phôi nấm phục vụ cho các cơ sở sản xuất khác và thu mua lại nấm thành phẩm trong và ngoài tỉnh. Hàng năm, cung cấp khoảng hơn 20 vạn bịch phôi thành phẩm cho khách hàng. Ngoài ra anh còn liên kết với các cửa hàng rau sạch ở các tỉnh miền Bắc với chính sách giao hàng nhanh, sản phẩm sạch, giá cả hợp lý để cung cấp nguồn nấm sạch ra thị trường.

Với tổng diện tích trang trại trên 500m2, mô hình trồng nấm của anh cho doanh thu cả năm hơn 600 triệu đồng và tổng lãi trên 250 triệu đồng/ năm. Hàng tháng anh cũng đã giải quyết việc làm cho hơn 10 lao động thường xuyên và 30 lao động thời vụ với mức lương từ 3,5 – 4 triệu đồng/ tháng/ 1 lao động. Năm 2016, 2017, anh được Ban Chấp hành Đoàn huyện Duy Tiên tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi./.

Ban TNNT CN&ĐT
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content