baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

Thanh niên và những câu chuyện truyền cảm hứng ý nghĩa

(15/12/2019)

 

Cảm hứng" thực sự là một động lực kỳ diệu có thể vực dậy con người sau những nỗi đau của sự mất mát, là minh chứng cho sự đùm bọc, yêu thương giữa người với người, là niềm tin để theo đuổi đam mê và có cái nhìn tốt đẹp hơn với cuộc sống.

Các bạn thăm hỏi và động viên các cô, chú nghệ sĩ

 

Cầu nối yêu thương

Bên cạnh những người có cuộc sống sung túc, đầy đủ vẫn còn biết bao mảnh đời cơ cực, những đứa trẻ chẳng thấy được mặt trời, những cụ già lưng còng, tóc bạc vẫn phải vất vả ngược xuôi hay những người khuyết tật luôn cố gắng vươn lên từ chính nỗi bất hạnh của mình. Và hơn ai hết họ là những người cần được yêu thương, được chia sẻ, được nhận lời động viên chân thành từ những người may mắn hơn họ, những người sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, niềm cảm hứng để mỗi ngày với họ luôn là một ngày tươi sáng. Những người trẻ luôn có nhiều hoài bão, nhiều ước mơ, mang trên mình trách nhiệm tô vẽ thêm cho đời những gam màu tươi đẹp và truyền cảm hứng đến những người có hoàn cảnh kém may mắn ngoài xã hội.

Khác với các hoạt động tình nguyện của các bạn hằng ngày, với tấm lòng nhân ái, suy nghĩ tích cực và thế mạnh trong cách sử dụng và truyền tải ngôn từ, một nhóm sinh viên các trường đại học đã đã cùng nhau lan tỏa những gam màu tươi sáng của mình, truyền đi những ngọn lửa của yêu thương, ngọn lửa của niềm tin, của hy vọng đến với những mảnh đời bất hạnh đang cần sự sẻ chia, để giúp những người xung quanh sống đẹp, đồng thời truyền cảm hứng và lan toả những điều tích cực với những người có hoàn cảnh khó khăn kém may mắn khác.

Bằng khả năng thuyết phục 24 bạn trẻ đến từ các trường Đại học tại TP.HCM đã có những hành trình truyền cảm hứng ý nghĩa, ấm áp tại các mái ấm, viện dưỡng lão và địa chỉ học tập cộng đồng.

Các bạn nhóm 1 với hành trình mang tên “Ngày thứ bảy đặc biệt” đã chọn địa điểm tại Mái ấm Tre Xanh -  Quận 1 để lắng nghe, tìm hiểu về những nghề nghiệp mà các em nhỏ trong độ tuổi mới lớn mong muốn theo đuổi, từ đó chia sẻ câu chuyện của bản thân và động viên các em hãy luôn mạnh dạng theo đuổi ước mơ của mình trong tương lai.

Cũng với đối tượng là các em nhỏ mồ côi, thiếu thốn tình thương gia đình, các bạn nhóm 2 với chủ đề “Dream town” đã tìm đến mái ấm Hoa Mẫu Đơn tại quận Tân Phú để thắp lên những ước mơ lớn trong lòng các bạn nhí đáng thương. Thông qua các hoạt động tô màu, kể chuyện, múa hát…các bạn sinh viên muốn truyền tải thông điệp rằng dù các em không biết ba mẹ mình là ai nhưng các em không hề bị bỏ rơi và vẫn luôn nhận được yêu thương từ cộng đồng, xã hội.

 

Cùng học, cùng chơi với các em

 

Khi cây đời mãi mãi xanh tươi....

“Mãi mãi hoàng kim” là tên hành trình truyền cảm hứng của các bạn nhóm 3 khi chọn đối tượng là các ông, bà, cô, chú nghệ sĩ tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ (Quận 8). Hiểu và cảm được sự đam mê, sự nhớ nghề, nhớ sân khấu của các ông, bà, các cô, chú ở đây, các bạn đã chuẩn bị một đêm văn nghệ ấm áp với các tiết mục đặc sắc do chính họ là người biểu diễn. Các bạn sinh viên muốn nhắn nhủ rằng dù các ông, bà, cô, chú đã lớn tuổi, có người còn bệnh nặng nhưng những gì họ đã cống hiến cho nghệ thuật, đã mang lại cho khán giả là những điều mãi không thể thay thế được vì có những hoàng kim không bao giờ vụt tắt bởi cái tâm họ đã dành cho sân khấu là mãi mãi.

Tìm đến một địa chỉ học tập cộng đồng tại quận Tân Phú để thực hiện “Câu chuyện cuối tuần” là hành trình truyền cảm hứng của các bạn nhóm 4, nhà Thầy Đoàn Minh Hùng. Các bạn đã tạo bất ngờ cho Thầy bằng những cái ôm, những lời cảm ơn của 150 em học sinh đượcThầy dạy dỗ, cưu mang trong suốt những năm vừa qua. Tuy không phải là một người xuất thân từ môi trường sư phạm lại không có hoàn cảnh sung túc nhưng với tấm lòng cao cả, đến nay Thầy đã dành hơn 10 năm tuổi đời của mình cùng với vợ để dạy học miễn phí cho những trẻ em gần nhà không có điều kiện đến trường./.

doanthanhnien.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content