baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương Sáng điển hình

Nữ Bí thư Đoàn xã giỏi

(15/01/2020) Vòng chung khảo Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ II, năm 2019 do Trung ương Đoàn tổ chức diễn ra vào những ngày cuối tháng 11 vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh. Xuất sắc vượt qua 573 thí sinh trong cả nước, Bí thư Đoàn xã Tiên Nội (Duy Tiên) Vũ Thị Lệ Thu là 1 trong 90 thí sinh lọt vào vòng chung khảo.

 

Chị Vũ Thị Lệ Thu nhận Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.  

 

Vũ Thị Lệ Thu, người vừa giành giải Nhất tại hội thi báo cáo viên giỏi huyện Duy Tiên năm 2019 do Huyện ủy Duy Tiên tổ chức; giải Nhì cuộc thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức và được Tỉnh đoàn lựa chọn tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ II, năm 2019. 

Với chuyên đề: “Vai trò của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ trong việc tham gia bảo vệ quan điểm của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đối với công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh Hà Nam trong giai đoạn hiện nay”, Vũ Thị Lệ Thu đã lọt vào vòng chung khảo. 

Chuyên đề được kết cấu gồm 3 phần: Tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam; thực trạng việc tham gia bảo vệ quan điểm của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đối với công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh Hà Nam trong giai đoạn hiện nay; giải pháp nhằm nâng cao chất lượng trong việc tham gia bảo vệ quan điểm của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đối với công tác tôn giáo của tổ chức đoàn và tuổi trẻ trên địa bàn tỉnh Hà Nam trong giai đoạn hiện nay. 

Để chuẩn bị tốt cho chuyên đề, ngoài phần kiến thức cơ bản tích lũy của bản thân, chị còn tìm tòi tài liệu liên quan đến nền tảng tư tưởng của Đảng, Cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng đối với công tác tôn giáo thông qua các chỉ thị, nghị quyết; nghiên cứu thực trạng trong việc tham gia bảo vệ quan điểm của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đối với công tác tôn giáo của tổ chức đoàn trên địa bàn tỉnh, từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực. Trên cơ sở phân tích những số liệu thu thập được, chị đã đưa ra những kiến nghị, đề nghị, giải pháp đối với cấp ủy, chính quyền cũng như vấn đề cấp thiết đối với tổ chức đoàn hiện nay.

Để vào tới vòng chung kết, tại vòng sơ khảo, chị đã vượt qua 573 thí sinh trong cả nước qua 2 phần thi gồm: “Báo cáo viên hiểu biết” và “Báo cáo viên tài ba” với hình thức thi trắc nghiệm; trình bày và hoàn thiện đề cương chuyên đề. Tại vòng chung khảo, chị lần lượt trải qua 4 phần thi, bao gồm: “Báo cáo thực tế tại cơ sở”, “Người truyền lửa”, “Thanh vận khéo”, “Thử tài tranh biện”. Kết thúc hội thi, tuy không nhận được giải cao, nhưng chuyên đề của chị được Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo đánh giá rất cao nội dung về vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó có tổ chức đoàn các cấp đóng vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên. 

Vẫn chưa hết cảm xúc bồi hồi, chị Thu chia sẻ: Mỗi phần thi em đều nghiêm túc vận dụng hết khả năng kiến thức của mình để thuyết trình, trả lời, phân tích rõ vấn đề cũng như những giải pháp và cách thức vận dụng chuyên đề. Tham gia dự thi, em còn được học hỏi kinh nghiệm thông qua nhiều chuyên đề từ các bạn đoàn viên, thanh niên trong cả nước, từ đó có thêm kiến thức, kỹ năng vận dụng trong công tác.

Không chỉ lọt vào vòng chung khảo Hội thi báo cáo viên toàn quốc, Vũ Thị Lệ Thu là một cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình, dám nghĩ, dám làm trong việc triển khai cũng như tham gia các hoạt động tại địa phương, đóng góp xứng đáng để nhiều năm qua, Đoàn xã Tiên Nội luôn là đơn vị dẫn đầu của tỉnh về công tác đoàn và phong trào thanh niên.       

baohanam.com.vn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content