baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Theo dấu chân Bác

Đưa việc học tập và làm theo gương Bác vào chiều sâu

(28/02/2021) Đảng bộ, chính quyền thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang luôn xác định, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm tạo sức lan tỏa tới cán bộ, đảng viên, Nhân dân.

 

 Chị Võ Bích Hạnh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường IV, luôn tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động.

Gần 14 năm gắn bó với công tác đoàn, chị Võ Bích Hạnh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường IV, luôn gương mẫu, năng động, tiên phong trong mọi hoạt động. Chị luôn quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng từng đoàn viên, thanh niên, để xây dựng chương trình hoạt động cụ thể, phù hợp. Từ đó, kịp thời phản ánh lên cấp ủy, chính quyền địa phương xem xét, giải quyết, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Chị Hạnh cho biết: “Tôi luôn nhớ và thực hiện theo lời Bác căn dặn: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” làm động lực phấn đấu. Cuộc sống không lúc nào cũng bằng phẳng, bắt buộc mình phải trải qua khó khăn, nhưng điều cần là bền lòng, vững chí, dung hòa giữa công việc và gia đình”. Chị luôn tập trung tuyên truyền những lời dạy của Bác với thế hệ trẻ; nêu gương điển hình trong học tập, công tác của đoàn viên, thanh thiếu nhi; các mô hình “thanh niên lập thân, lập nghiệp”… tạo thu hút và lôi cuốn đoàn viên, thanh niên, học sinh, tạo chuyển biến trong nhận thức.

Còn em Trần Danh Gia Mẫn, học sinh lớp 6A8, Trường THCS Phan Văn Trị, ở phường VII, là minh chứng cho việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị ngày càng lan tỏa sâu rộng. Mới đây, trên đường đi học về, Gia Mẫn nhặt được một điện thoại, trị giá khoảng 10 triệu đồng. Em đã giao cho thầy Tổng phụ trách Đội liên hệ để nhờ trả lại cho người mất. Gia Mẫn bộc bạch: “Em luôn ghi nhớ 5 điều Bác Hồ dạy để thực hiện trong cuộc sống và học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ”.

Ông Trần Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Văn Trị, chia sẻ: “Việc thực hiện Chỉ thị số 05 luôn được trường triển khai sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, học sinh. Tôi mừng vì đạo đức các em được nâng cao, nhặt được của rơi nhưng đều trả lại cho người mất mà không đòi hỏi hậu tạ. Chúng tôi luôn nêu gương điển hình, tuyên dương kịp thời các trường hợp có hành động đẹp”.

Trong thực hiện Chỉ thị số 05 luôn được thành phố gắn với các phong trào thi đua yêu nước trở thành nề nếp, có sức lan tỏa sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Thành phố đã đưa nội dung này vào các chương trình sinh hoạt định kỳ, thực hiện nghiêm túc, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cán bộ, đảng viên và quần chúng. Từ đó, khơi dậy khí thế thi đua làm nhiều việc tốt, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống. Nhiều cách làm hay, những giải pháp tốt, thiết thực xuất hiện… Thành phố cũng tổ chức triển khai, quán triệt chuyên đề với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt; hội nghị cán bộ đảng viên; triển khai, quán triệt cho cán bộ ngoài đảng, hội viên Mặt trận và đoàn thể thông qua các buổi sinh hoạt tổ, nhóm, lồng ghép vào các lớp tập huấn, bồi dưỡng, hội thi, hội diễn…

Ông Huỳnh Văn Hưởng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Vị Thanh, cho biết: “Năm 2021, địa phương tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 05 từ chiều rộng lẫn chiều sâu thông qua việc tổ chức các hội thi; phát huy những kết quả đạt được, từng bước khắc phục hạn chế. Đồng thời, triển khai các chuyên đề học tập Bác theo từng năm, gắn với việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng. Duy trì và phát triển các mô hình sẵn có; tổ chức tọa đàm những mô hình hiệu quả, cách làm hay, dễ làm, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu trong thực hiện Chỉ thị số 05”.

 

 
Ban Xây dựng đoàn
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content