Hà Nam: Đảm bảo an toàn diễn tập phòng không nhân dân năm 2016

Chiều ngày 8/9, cuộc diễn tập phòng không nhân dân tỉnh Hà Nam năm 2016 đã hoàn thành xuất sắc các nội dung, kế hoạch đề ra. Từ nhiều ngày qua, các lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân sự tỉnh và các ban ngành, đoàn thể tham gia diễn tập, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn, góp phần vào thành công chung của cuộc diễn tập. Ghi nhận của nhóm phóng viên truyền hình Công an nhân dân tại Hà Nam.

 Cuộc diễn tập phòng không nhân dân tỉnh Hà Nam năm 2016 diễn ra trong hai ngày, mùng 7 và 8/9 bao gồm 3 giai đoạn, 5 vấn đề diễn tập. Trong đó, giai đoạn 1 là chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng không. Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng không và khắc phục hậu quả.

          Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cuộc diễn tập, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các lực lượng Công an trong tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với lực lượng quân sự và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; nắm chắc mọi di, biến động, quản lý chặt chẽ số đối tượng hình sự, ma túy; phòng ngừa, không để các huống “đột xuất, bất ngờ” phức tạp xảy ra. Đặc biệt, trong hai ngày diễn tập, các đơn vị Công an tỉnh Hà Nam đã ứng trực 100% quân số, bố trí lực lượng các điểm chốt bảo vệ, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn.

          Cùng với việc tham gia bảo vệ an ninh trật tự, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hà Nam trực tiếp tham gia nội dung diễn tập thực binh chữa cháy do hỏa lực địch tấn công bằng đường không đã thao tác thuần thục, nhanh chóng dập tắt các đám cháy, cứu người, cứu tài sản nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phát biểu tại Lễ bế mạc diễn tập.

 

 

 

 

 

Các đại biểu dự Lễ bế mạc diễn tập

 

 

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

 

 

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

 

 

 

 

 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tham gia diễn tập

 

 

 

 

 

Các lực lượng Công an tỉnh đảm bảo ANTT, an toàn cho cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập phòng không nhân dân tỉnh Hà Nam năm 2016 nhằm phát huy sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với an ninh trong khu vực phòng thủ của tỉnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới. Bên cạnh đó, thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của các cấp, các ngành; khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang và cán bộ, đảng viên, nhân dân khi có tình trạng chiến tranh xảy ra.

Tại Lễ bế mạc, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập phòng không nhân dân tỉnh Hà Nam năm 2016 đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, thành tích của lực lượng Công an Hà Nam trong đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc diễn tập. 5 lượt tập thể, cá nhân cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nam đã vinh dự được Ban chỉ đạo diễn tập tặng Bằng khen.