Giải vật “Mùa Xuân thượng võ” tỉnh Hà Nam lần thứ XX năm 2017

Sáng ngày 02/02/2017, tại khu vực sân Lễ hội Tịch điền, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Duy Tiên tổ chức lễ khai mạc giải vật “Mùa Xuân thượng võ” tỉnh Hà Nam lần thứ XX năm 2017.

 Về dự có ông Trần Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban Tổ chức giải; ông Trương Quốc Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên - đồng Trưởng Ban Tổ chức giải; lãnh đạo một số sở, ngành; trưởng đoàn đô vật các huyện, thành phố cùng đông đảo quần chúng nhân dân…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Quốc Toản đề nghị Ban Tổ chức giải, tổ trọng tài chấp hành tốt điều lệ của giải, làm việc với tinh thần khách quan, công tâm, khoa học, chính xác, đảm bảo đúng tiến độ; các vận động viên thi đấu nhiệt tình, quyết tâm đạt thành tích cao.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn

Giải vật “Mùa Xuân thượng võ” tỉnh Hà Nam lần thứ XX năm 2017 đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Tham gia giải có 130 đô vật đến từ 06 huyện, thành phố. Các đô vật tranh tài ở nhiều nội dung: Vật tự do nữ trẻ; vật tự do nữ vô địch; vật tự do nam trẻ; vật dân tộc nam; vật dân tộc nam lão đô. Các đô vật thi đấu tranh 28 bộ huy chương. Giải vật được diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 01 - 03/02/2017).

Keo vật thờ giữa hai lão đô

Ngay sau lễ khai mạc là những màn thi đấu hấp dẫn, kịch tính giữa các đô vật. Giải năm nay có chất lượng chuyên môn tương đối cao. Các vận động viên tham gia hầu hết có trình độ đồng đều và có kỹ thuật tốt. Những trận đấu đã thu hút rất đông người hâm mộ tới xem và cổ vũ rất nhiệt tình cho các vận động viên tranh tài.

Các đô vật hạng cân 60 kg tranh tài

Giải vật “Mùa Xuân thượng võ” là giải thể thao truyền thống của tỉnh được tổ chức hàng năm mỗi khi Xuân về, là nét đẹp văn hoá của quê hương Hà Nam, nhằm khơi dậy tinh thần thượng võ, phát triển các môn thể thao dân tộc truyền thống và phát hiện những tài năng trẻ bổ sung cho đội tuyển vật của tỉnh./.

          Tình huống ra đòn và giành 04 điểm đẹp mắt trong trận đấu