Sôi động ngày hội thể thao của sinh viên Việt Nam tại Anh

Tiếp nối thành công của những năm trước, ngày hội thể thao Sport Day London 2017 của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh đã diễn ra sôi động và đầy ắp tình đoàn kết thân ái, thu hút sự tham gia, cổ vũ của đông đảo sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau.

 Sự kiện thường niên này do Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Queen Mary (Vietsoc Queen Mary) đăng cai tổ chức hôm 4/3 với sự đồng hành của Văn phòng Viện Kế toán công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) tại Việt Nam, và sự trợ giúp từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

 
 
Theo phóng viên TTXVN tại London, trong phát biểu chào mừng, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland Nguyễn Văn Thảo đánh giá cao vai trò của Vietsoc Queen Mary trong nỗ lực tạo ra một "sân chơi" bổ ích, giúp cộng đồng ngày càng gắn kết và phát triển.
 
 
Sport Day London 2017 là sự kiện rất có ý nghĩa đối với sinh viên Việt Nam tại Anh, thể hiện nhiệt huyết và bản lĩnh của thế hệ trẻ hôm nay.
 
 
 
 
 
f
Các đội tham gia thi kéo co
 
Theo Đại sứ, các sinh viên Việt Nam tại Anh không chỉ quyết tâm vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, mà còn hòa đồng, gắn kết trong cuộc sống, tích cực rèn luyện thể thao để có sức khỏe tốt.
 
 
Thông qua những hoạt động thiết thực như Sport Day London 2017, cộng đồng sinh viên Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và giúp đỡ lẫn nhau. Bạn Ngô Nam Sơn - Chủ tịch Vietsoc Queen Mary, trưởng ban tổ chức, cho biết biểu tượng của Sport Day London 2017 được truyền cảm hứng từ sự tích "cá chép vượt vũ môn hóa rồng" để khích lệ tinh thần thi đấu, lòng quả cảm và quyết tâm giành chiến thắng của các đội chơi.
 
 
Sứ mệnh của Sport Day London là hội tụ và gắn kết khi sinh viên tham dự những trò chơi dân gian được biến tấu cho phù hợp với phong cách hiện đại nhằm tôn vinh tinh thần đồng đội.
 
 
Đến với Sport Day London năm 2017 có 10 đội chơi đại diện cho hội sinh viên Việt Nam (VietSoc) tại một số trường đại học của Vương quốc Anh. Trao đổi với phóng viên TTXVN, bạn Ngô Nam Sơn cho biết các VietSoc đã hưởng ứng rất tích cực ngay sau khi ban tổ chức thông báo về sự kiện.
 
 
Đặc biệt, năm nay, không chỉ có khu vực London, mà VietSoc tại các thành phố như Bristol và Northampton cũng cử đại diện về tham dự. Các đội thi đấu lần lượt qua những trò chơi như vượt chướng ngại vật, gánh bóng qua cầu, ném bóng vào giỏ, nhảy dây, cướp cờ, kéo co để tính điểm.
 
 
Kết thúc ngày thi đấu đầy sôi động, đội chơi của Hội Sinh viên Việt Nam tại trường City University of London (VietSoc City) đã giành ngôi quán quân. Đội VietSoc Queen Mary xếp thứ hai và đội VietSoc Bristol xếp thứ ba.
 
 
 

 

(Nguồn vietnamplus.vn)- ĐH