Chàng trai giỏi tiếng Đức và đam mê tình nguyện

Thân thiện, cởi mở và đam mê với hoạt động tình nguyện, hiện Nguyễn Dương Duy - sinh viên chuyên ngành tiếng Đức khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Phương Tây, ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia HN là chủ nhiệm câu lạc bộ Sức trẻ - câu lạc bộ tình nguyện mạnh nhất trường ĐH Ngoại ngữ.

 Trong lần nói chuyện gần đây, Dương Duy đã rất nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm và niềm vui trong hoạt động tình nguyện của mình.
 
 
Dương Duy - chàng sinh viên khoa tiếng Đức đam mê tình nguyện
Dương Duy - chàng sinh viên khoa tiếng Đức đam mê tình nguyện
 
 
Coi hoạt động tình nguyện như một tình yêu
 
 
Bắt đầu tham gia các hoạt động tình nguyện từ năm thứ nhất ĐH, Dương Duy rất nhiệt tình và năng nổ trong chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” năm 2009 - 2010 của trường ĐH Ngoại ngữ. Đã từ lâu tình nguyện được coi như sở thích của Duy và dần dần nó trở thành đam mê. Với Duy, đó là cơ hội để mình có thêm những người bạn, những người đồng chí, những mối quan hệ rộng và hơn hết là tình yêu với công tác tình nguyện.
 
 
Khi đã là SV năm thứ tư, khoa tiếng Đức, Duy cũng có số lượng lớn bài tập, deadline giống như nhiều bạn SV khác. Nhiều khi học tập và tình nguyện chồng chéo lên nhau gây nhiều áp lực, nhưng với trái tim nhiệt huyết, cách làm việc logic, Duy vẫn cố gắng thu xếp thời gian hợp lý để dung hòa hai lĩnh vực này.

Một lãnh đạo đầy trách nhiệm và vui tính

Nguyễn Dương Duy bắt đầu giữ cương vị lãnh đạo câu lạc bộ vào năm thứ ba học đại học và là chủ nhiệm thứ ba của câu lạc bộ Sức trẻ. Khi mới bắt đầu, Duy cũng gặp khá nhiều khó khăn nhưng với sự đồng lòng của tất cả thành viên, Duy đã đưa câu lạc bộ trở nên vững mạnh. Duy coi đây như “ngôi nhà thứ hai” của mình.

Hiện nay, câu lạc bộ Sức trẻ gồm 80 thành viên, hoạt động chủ yếu ở hai mảng: Tình nguyện trong trường và Tình nguyện ngoài xã hội. Nhóm thường xuyên hỗ trợ các sự kiện của trường và tổ chức các chuyến tình nguyện ở xa như Sóc Sơn, Thái Nguyên…
 
 
Duy tâm sự, ở cương vị một người lãnh đạo, tuy các bạn đều là những người nhiệt tình và có ý thức tốt nhưng vai trò của người đứng đầu vẫn rất quan trọng. "Chủ nhiệm của một câu lạc bộ phải biết cách chơi cùng các thành viên nhưng cũng cần phải nghiêm khắc đúng lúc, đúng chỗ, phải rèn luyện nhiều gấp đôi để vừa làm cho người khác nể phục vừa có thể hướng dẫn cho những người mới" - Anh chàng lãnh đạo của CLB Sức trẻ cho biết.
 
 
Dương Duy và câu lạc bộ Sức trẻ tham dự một sự kiện lớn
Dương Duy và câu lạc bộ Sức trẻ tham dự một sự kiện lớn
 
 
Có trách nhiệm trong công việc, nhưng Duy cũng là người anh vui tính và tâm lí với các thành viên trong câu lạc bộ. Mặc dù điều kiện kinh tế của SV còn eo hẹp, nhưng các thành viên trong nhóm vẫn nỗ lực để tới với những vùng đất khó khăn để vừa giúp được những người nghèo khó, vừa gắn bó thêm tình cảm giữa các thành viên với nhau.
 
 
Những dự định cho tương lai
 
 
Khi được hỏi về những dự định tương lai, Duy chia sẻ: "Mình sẽ nỗ lực để hoàn thành bài tốt nghiệp tiếng Đức, đồng thời cũng cố gắng để kết thúc chương trình học bằng kép khoa Luật trong thời gian sớm nhất. Mình cũng mong sẽ có một công việc ổn định sau khi ra trường và có thể quay trở lại để hỗ trợ câu lạc bộ về tài chính và kinh nghiệm".
 
 
Duy cũng luôn mong muốn những người chủ nhiệm sau này của Sức trẻ sẽ cùng các thành viên tiếp tục duy trì, phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động của câu lạc bộ để giúp được nhiều người khó khăn hơn và cũng là giúp bản thân có thêm nhiều may mắn.

theo Tiin (KA)