Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2017 đã thành công tốt đẹp

Trong thời gian 10 ngày (từ ngày 27/4 đến 6/5/2017), đoàn hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2017 (lần thứ 9) của Trung ương Đoàn đã đưa gần 200 đại biểu đến với 9 điểm đảo, nhà giàn thuộc quần đảo Trường Sa và đã có những hoạt động xã hội thiết thực, cụ thể để lại ấn tượng sâu sắc và tình cảm tốt đẹp với cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên đảo, nhà giàn nơi đoàn công tác đến thăm.

 Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2017 được diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975- 29/4/2017) và 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017).

 
 
Đến thăm và làm việc tại các điểm đảo, đoàn công tác đã được nghe báo cáo của các đảo, nhà giàn và thêm cảm phục, ngưỡng mộ sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, gian khổ, sẵn sàng chiến đấu, chấp nhận hy sinh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, lãnh đạo đoàn đã biểu dương các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên các đảo, điểm đảo và Nhà giàn DK1/21 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt có nhiều đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu quyết thắng.
 
 
 
 
Ấm tình quân dân nơi huyện đảo Trường Sa ảnh 3
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Trưởng đoàn hành trình thăm,
 
động viên các chiến sỹ hải quân đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa.
 Ảnh tienphong.vn
 
Nhân dịp này, đoàn công tác đã tổ chức Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sỹ Hải quân đã anh dũng hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 tại Quần đảo Trường Sa và trong khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc; thăm viếng Đài tưởng niệm các liệt sỹ và Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đảo Trường Sa; Tượng đài Trần Quốc Tuấn tại đảo Nam Yết; Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại đảo Sơn Ca; thắp hương tại chùa và mộ liệt sỹ trên các đảo khi đoàn đến thăm.
 
 
Nằm trong chương trình của hành trình, các thành viên của đoàn hành trình còn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và các lực lượng trên đảo với tổng giá trị trên 4 tỉ đồng. Trong đó, Trung ương Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ và nhân dân trên các điểm đảo với tổng giá trị quà tặng 1,3 tỉ đồng; đồng hành với đồng hành với hành trình có nhiều doanh nghiệp, như: Tập đoàn Lộc Trời, Viện Dầu khí Việt Nam, Công ty  Nhà Bến Thành, Sài Gòn Co.opmart.
 
 
Tối ngày 5/5, đoàn hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2017 đã tổ chức Lễ tổng kết hành trình đi thăm Trường Sa, nhà giàn DK1 năm 2017.
 
 
Báo cáo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đã khẳng định, đoàn công tác đã thực hiện tốt phong trào thi đua “5 tốt”, đó là: Tổ chức tốt, nắm bắt tốt, tham mưu tốt, kỷ luật tốt và phối hợp tốt.
 
 
Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã phát động chương trình hướng về Trường Sa bằng những hành động thiết thực như: Đấu giá tấm bản đồ hành trình gây quỹ và phát động ủng hộ trực tiếp vào Quỹ Trường Sa xanh của Trung ương Đoàn; phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Vườn rau Trường Sa” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Cổng 1400 chủ trì với cú pháp BD gửi 1408... 
Ban Tổ chức cũng đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho thành công của chuyến đi; trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo" cho 32 cá nhân tiêu biểu; tặng Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa cho các đại biểu trong đoàn công tác.
 
 
f
Các đại biểu nhắn tin BD gửi 1408 để ủng hộ chương trình "Vườn rau Trường Sa"
 
Trưa ngày 6/5, tàu đã đưa đoàn hành trình cập cảng Cát Lái an toàn, hoàn thành tốt các nội dung, chương trình của Hành trình đã đề ra.
 
 
 
 
Thông qua chuyến thăm, đã giúp cho các thành viên trong đoàn càng hiểu rõ hơn về biển, đảo; thấy được sự khó khăn, sự cống hiến hy sinh của cán bộ, chiến sỹ Hải quân đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ biển, đảo của Tổ quốc và từ đó có những hoạt động cụ thể với tinh thần “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước” để góp phần xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam ngày càng lớn mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt, lực lượng trực tiếp trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
 
* Một số hình ảnh của đoàn hành đến thăm các điểm đảo, nhà giàn của quần đảo Trường Sa:
 
 
 
 
 
g
Đêm Giao lưu văn hóa văn nghệ tại đảo Trường Sa. Ảnh BTG Trung ương Đoàn
 
 
 
Các đại biểu tham gia hành trình giao lưu văn nghệ trên boong tàu. Ảnh tienphong.vn
 
 
 
Ấm tình quân dân nơi huyện đảo Trường Sa ảnh 4
 
Đoàn công tác thăm vườn rau ở đảo Đá Lớn B.  Ảnh tienphong.vn
 
 
 
Ấm tình quân dân nơi huyện đảo Trường Sa ảnh 5
 
Đoàn đại biểu tham dự hành trình tham dự lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
 
đã anh dũng hi sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Gạc Ma
 
và thềm lục địa phía nam Tổ quốc. Ảnh tienphong.vn
 
 
Ấm tình quân dân nơi huyện đảo Trường Sa ảnh 6
 
Lãnh đạo đoàn hành trình dâng hương tưởng niệm. Ảnh tienphong.vn
 
 
Ấm tình quân dân nơi huyện đảo Trường Sa ảnh 7
Ấm tình quân dân nơi huyện đảo Trường Sa ảnh 8
 
 
Đoàn thả hoa, bóng bay và hạc giấy xuống biển tưởng niệm các liệt sĩ anh dũng
 
hi sinh vì Tổ quốc. Ảnh tienphong.vn
 
Ấm tình quân dân nơi huyện đảo Trường Sa ảnh 10
 
Ấm tình quân dân nơi huyện đảo Trường Sa ảnh 11
Ấm tình quân dân nơi huyện đảo Trường Sa ảnh 12
 
Chào cờ và diễu binh trên đảo Trường Sa. Ảnh tienphong.vn
 
 
 
Ấm tình quân dân nơi huyện đảo Trường Sa ảnh 14
 
Phan Thanh Sang, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015, chủ trang trại Hoa lan YSA Orchid Farm tặng hoa lan cho chiến sỹ trên đảo Trường Sa. Ảnh tienphong.vn
 
 
Ấm tình quân dân nơi huyện đảo Trường Sa ảnh 16
 
Các em nhỏ ở đảo Trường Sa biểu diễn văn nghệ tặng đoàn hành trình. Ảnh tienphong.vn
 
 
d
Lãnh đạo Quân chủng hải quân và Lãnh đạo đoàn công tác thăm, thị sát vườn rau của cán bộ, chiến sĩ điểm B đảo Đá Lớn. Ảnh laodongthudo.vn
 
 
 
g
Niềm vui của cán bộ, chiến sĩ trên đảo Đá Lớn khi được giao lưu với đoàn công tác. Ảnh laodongthudo.vn
 
 
 

 

Đông Hà

 

Share on Facebook Share on Twitter Share on Google Share on Buzz