Hội thi Ánh sáng soi đường năm 2017: 4 đội tuyển tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc

Vòng chung kết khu vực đã chứng kiến những trận thi đấu sôi nổi, gay cấn và kịch tính. Từ đó, 4 đội tuyển xuất sắc nhất là Thái Nguyên, TP HCM và Quảng Ngãi đã giành quyền vào chơi trận chung kết xếp hạng toàn quốc diễn ra vào ngày 19/5.

 

Đội tuyển Thái Nguyên đã chiến thắng thuyết phục tại chung kết khu vực miền Bắc và là đội tuyển đầu tiên góp mặt tại trận chung kết xếp hạng toàn quốc của Hội thi
 
 
Từ ngày 5 đến 7/5, Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ II, năm 2017 đã diễn ra 3 trận thi đấu thuộc vòng thi khu vực Bắc, Trung, Nam với sự tham gia của 9 đội tuyển.
 
 
Vòng thi khu vực được tổ chức theo hình thức đối kháng sân khấu. Mỗi đội thi gồm 5 thành viên sẽ trải qua 5 phần thi: Chúng tôi là sinh viên; Theo dòng lịch sử; Nhà thông thái trẻ; Nhà hùng biện tài ba; Ánh sáng soi đường. Hai phần thi mới "Chúng tôi là sinh viên" và "Nhà hùng biện tài ba" đã đem lại sự sôi nổi và hấp dẫn cho các trận đấu ở vòng thi này.
 
 
Màn chào hỏi ấn tượng của đội tuyển Hà Nội tại phần thi Chúng tôi là sinh viên
Màn chào hỏi ấn tượng của đội tuyển Hà Nội tại phần thi Chúng tôi là sinh viên
 
 
Ở phần thi Chúng tôi là sinh viên, các đội đã mang đến những màn giới thiệu ấn tượng, độc đáo và sáng tạo. Ban giám khảo đánh giá cao công tác chuẩn bị và sự đầu tư của các đội thi, qua đó, các đội thi không chỉ giới thiệu được đơn vị mình mà còn lan tỏa được thông điệp của hội thi, thể hiện sự trẻ trung, năng động của sinh viên.
 
 
Đặc biệt, phần thi "Nhà hùng biện tài ba" đã thách thức các đội tuyển thể hiện khả năng hùng biện về những vấn đề thực tế đang rất "nóng" ở nước ta hiện nay như: "bệnh thành tích" trong giáo dục; những luận điệu sai trái trên mạng xã hội, mạng Internet của các thế lực thù địch; quan điểm về hiền tài và nhân tài, phương pháp học các môn lý luận chính trị trong trường đại học có hiệu quả để có thể áp dụng vào thực tế... Nhiều đội đã có những phần trình bày lưu loát với nội dung sâu sắc, truyền tải đến các bạn đoàn viên thanh niên những thông điệp ý nghĩa, được ban giảm khảo đánh giá cao.
 
 
Đội tuyển TP HCM giành chiến thắng với số điểm rất cao 213,3 điểm
Đội tuyển TP HCM giành chiến thắng với số điểm rất cao 213,3 điểm
 
 
Các trận đấu của vòng thi khu vực đều diễn ra sôi nổi, gay cấn và kịch tính; các đội thi tranh nhau từng điểm một để mang về chiến thắng cho đội của mình.
 
 
Tại khu vực miền Bắc và miền Nam, Thái Nguyên và TP HCM đã thể hiện phong độ ấn tượng khi có số điểm cao nhất ở hầu hết các phần thi và giành chiến thắng thuyết phục. Ở khu vực miền Trung, Quảng Ngãi đã có sự bứt phá ngoạn mục ở phần thi cuối cùng để giành quyền vào chơi vòng chung kết toàn quốc. Ngoài 3 đội vô địch 3 khu vực, đội tuyển Vĩnh Long cũng góp mặt tại vòng chung kết xếp hạng toàn quốc với tư cách là đội Nhì có số điểm cao nhất.
 
 
Đội tuyển Quảng Ngãi bứt phá ngoạn mục ở phần thi cuối để giành chiến thắng
Đội tuyển Quảng Ngãi bứt phá ngoạn mục ở phần thi cuối để giành chiến thắng
 
 
Chia sẻ niềm vui sau chiến thắng, bạn Bùi Minh Phú Cường, một thành viên của đội tuyển Quảng Ngãi cho biết: “Em rất vui và tự hào khi được là một thành viên góp sức tạo nên chiến thắng cho đội mình tại vòng thi chung kết khu vực miền Trung đầy ý nghĩa hôm nay. Em và các bạn sẽ tiếp tục cố gắng học hỏi, ôn luyện nhiều hơn nữa để có thể đạt thành tích cao trong cuộc thi chung kết xếp hạng bảng đội tuyển tại Hà Nội sắp tới”.
 
 
Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017 do Ban Tuyên giáo T.Ư Đảng, T.Ư Đoàn, Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup.
 

 

Kiều Anh

 

Share on Facebook Share on Twitter Share on Google Share on Buzz