Trao 30 giải “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ VII năm 2017

Ban tổ chức đã lựa chọn và quyết định trao 30 giải, trong đó có 02 giải A, 05 giải B, 11 giải C, 12 giải khuyến khích ở cả hai thể loại Văn, Thơ cho các tác giả xuất sắc của “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ VII năm 2017.

 Lễ trao giải lần thứ VII đã được diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tối ngày 10/8/2017. Chương trình do Trung ương Đoàn, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương, Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp với Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

 
 
 
 
r
Các đồng chí lãnh đạo cùng chụp ảnh với các tác giả đạt giải “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ VII năm 2017.
 
 
Dự và trao giải năm nay có các đồng chí: Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Thị Hà - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh; Nguyễn Phú Trường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Nhà thơ Trần Ninh Hồ - Chủ tịch Hội đồng Thơ, Hội Nhà văn Việt Nam; Nhà thơ Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong, Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính; cùng các gương mặt tiêu biểu xuất sắc được nhận giải “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ VII và các anh chị phụ trách, các em đội viên TP Bắc Ninh.
 
 
Đến với giải thưởng “Cây bút Tuổi hồng” năm nay, qua quá trình xét, chấm giải, Hội đồng bình chọn đánh giá các tác phẩm thơ và văn xuôi đều có chất lượng vượt trội, đặc biệt là các tác phẩm văn xuôi. Nội dung các tác phẩm tập trung vào khai thác những góc khuất của số phận con người, như: vấn đề tự kỷ, trẻ em vô gia cư, trẻ em bị đối xử bất công ... với cách tiếp cận tự nhiên, giàu cảm xúc, các vấn đề như tình bạn, tình yêu đối với loài vật, trách nhiệm công dân với Tổ quốc qua lăng kính của các em trở nên chân thực, gần gũi, mang tính nhân văn sâu sắc.
 
 
 
 
f
Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Long Hải phát biểu tại Lễ trao giải “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ VII
 
 
Biểu dương và chúc mừng thành công bước đầu của các em - những nhà văn nhỏ tuổi, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Long Hải bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các em sẽ ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu để thực hiện ước mơ cao đẹp của mình, đặc biệt sẽ có nhiều hơn những trái chín quả ngọt trong tuyển tập tác phẩm của chính mình.
 
 
Tại chương trình, các đại biểu và các em đội viên còn được giao lưu với các vị khách mời đã có những chia sẻ về những định hướng, chủ trương của Hội Nhà văn Việt Nam trong thời gian sắp tới trong việc sáng tác văn học dành cho thiếu nhi; cũng như trao đổi kinh nghiệm về niềm đam mê viết văn, làm thơ... đã giúp các em có thêm nhiều kiến thức để giành được thành tích cao trong học tập.
 
 
Tham gia giao lưu tại chương trình, em Nguyễn Hoàng Trâm Anh - 3 lần nhận giải thưởng “Cây bút Tuổi hồng” lần II, III và IV đã cho biết, con đường đến với Văn học rất tình cờ khi em viết rất nhiều bài văn và đã được đăng trên báo giúp Trâm Anh có thêm động lực viết 3 cuốn sách và nhận được sự phản hồi của nhiều người yêu thích các tác phẩm.
 
 
“Các bạn thiếu niên nhi đồng hãy đọc thật nhiều, yêu văn chương và hãy mở rộng lòng mình để bước vào văn chương một cách mạnh mẽ nhất”, Trâm Anh nhắn nhủ. 
 
 
 
 
f
Các đồng chí: Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Thị Hà - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh trao hai giải A cho các tác giả đạt giải “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ VII năm 2017.
 
 
g
Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phú Trường và Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong Nguyễn Đức Quang trao giải B ở cả hai thể loại Văn và Thơ cho các tác giả
 
 
 
Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải A (Văn) cho em Trần Thoại Mỹ đến từ Cẩm La, Tự Cường, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng và giải A (Thơ) thuộc về em Đặng Nguyễn Bảo Trân - lớp 8A5, THCS Tây Sơn, TP Thái Bình.
 
 
Dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng đã trao 10 suất học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng) cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bắc Ninh.
 
 
 
 
g
Trao học bổng Vừ A Dính cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bắc Ninh
 
Được biết, thông qua các tác phẩm đã tìm ra nhiều em có những năng khiếu và niềm đam mê sáng tác văn học, thơ không chỉ có giá trị về nội dung và nghệ thuật, để qua đó tiếp tục bồi dưỡng tâm hồn, định hướng cho các em tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước./.