Một liên đội trưởng xuất sắc

Nhanh nhẹn, hoạt bát, năng động, học giỏi, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đó là nhận xét chung của nhiều thầy cô giáo và các bạn học sinh về em Trần Thị Thúy Ngân, lớp 9A, Liên đội trưởng Trường THCS Đồng Lý (Lý Nhân).

 Em là đại biểu duy nhất của tỉnh vinh dự được nhận Giải thưởng Kim Đồng năm học 2016-2017 do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng.

 

Em Trần Thị Thúy Ngân bên góc học tập của mình.        

 

Chia sẻ về kinh nghiệm trong học tập cũng như về những ước mơ của mình, Trần Thị Thúy Ngân cho biết: Từ nhỏ em đã thích học môn Ngữ văn bởi đây là môn học không chỉ mở mang cho người học nhiều kiến thức về xã hội mà còn giúp cải thiện được khả năng giao tiếp hằng ngày. Để học tốt môn Ngữ văn, em tập trung tìm cho mình cách tiếp cận kiến thức hiệu quả. Về nhà, em thường xuyên đọc lại những bài đã học, đánh dấu điểm nhấn của bài, đọc thêm sách, tiểu thuyết để rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ. 

Ước mơ của em sau này là trở thành cô giáo, được làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh để hướng dẫn các bạn học sinh tích cực tham gia các hoạt động Đội.

Không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, cô học trò Trần Thị Thúy Ngân còn được biết đến với vai trò Liên đội trưởng xuất sắc của trường. 

Với niềm đam mê công tác Đội, Ngân luôn đi đầu trong các phong trào do Hội đồng Đội các cấp phát động như "Kế hoạch nhỏ", "Thiếu nhi Hà Nam học và làm theo gương Bác", thi đua thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy. 

Đặc biệt, với chất giọng truyền cảm, tự tin, Ngân luôn được chọn tham gia hùng biện trong nhiều cuộc thi, giao lưu ở trường, huyện và tỉnh và đều đạt thành tích cao. Kinh nghiệm từ việc liên tục tham gia các phong trào cùng bản lĩnh của một "thủ lĩnh Đội", trong năm học 2016-2017 em cùng Liên đội của trường đã đạt giải Nhất Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2016 do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức; giải Nhất cuộc thi Nghi thức Đội do Hội đồng Đội tỉnh tổ chức.

Nhận xét về cô học trò của mình, cô giáo Trương Thị Kim Nhẫn, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Đồng Lý đánh giá: Em Trần Thị Thúy Ngân là một học sinh giỏi, gương mẫu, tự tìm tòi, chủ động trong học tập. Em còn có tố chất hoạt động Đội, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và địa phương. Cũng nhờ sự nhiệt huyết, sáng tạo của Liên đội trưởng Trần Thị Thúy Ngân mà hoạt động Đội của Trường THCS Đồng Lý nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh, xuất sắc, được các cấp khen thưởng.

Trần Ích