Một Bí thư đoàn gương mẫu, trách nhiệm.

Nhiệt tình, năng nổ, sáng tạo trong các phong trào là ghi nhận của các cấp bộ đoàn khi nói về Ngô Đức Tiệp, Bí thư Đoàn phường Liêm Chính (TP. Phủ Lý).

Tốt nghiệp Trường Đại học Xây dựng Hà Nội năm 2010, sau gần 2 năm "thử sức" nghề nghiệp mà mình theo học, tới  năm 2012, anh quyết định về quê lập nghiệp và được tín nhiệm giao trọng trách Bí thư Chi đoàn Tổ dân phố Thá, phường Liêm Chính. Trên cương vị Bí thư Chi đoàn, anh luôn năng nổ, nhiệt tình, tổ chức có hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, phát huy vai trò tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm. Chỉ sau 5 năm gắn bó với công tác đoàn cơ sở, tại Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, anh đã được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn phường Liêm Chính.

Trên cương vị Bí thư Đoàn phường, anh luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên; chủ động triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua tới đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Phường cũng như tham gia tốt các hoạt động mà đoàn cấp trên tổ chức. Anh cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn phường luôn luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.... 

 

Đ/c Ngô Đức Tiệp chăm sóc vườn hoa lan của gia đình (nh baohanam.com.vn)

Không chỉ là một Bí thư Đoàn phường năng động, nhiệt huyết, anh còn được các cấp bộ đoàn và người dân địa phương  biết đến với mô hình trồng hoa tại nhà mang giá trị kinh tế cao cho bản thân và gia đình. Với tổng diện tích trên 2.000 m2 đất vườn của gia đình, anh đang gieo trồng trên 6 nghìn gốc hoa các loại, 500 giò phong lan.... Mỗi năm, mô hình trồng hoa của anh Tiệp có doanh thu gần 1 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí cho lãi khoảng 200-300 triệu đồng/năm. Chính nhờ mô hình trồng hoa của anh đã trực tiếp góp phần quyết việc làm cho 2 lao động là đoàn viên thanh niên trên địa bàn với mức thu nhập từ 3,5 - 4 triệu đồng/người/tháng. Hiện nay, anh đang là 1 thành viên trong CLB Thanh niên làm kinh tế giỏi tỉnh Hà Nam.

Với những thành tích về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được anh Ngô Đức Tiệp đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và Trung ương Đoàn. Năm 2015, anh vinh dự nhận Giải thưởng Lương Định Của do Trung ương Đoàn trao tặng; năm 2017, anh là một trong 60 thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác được Tỉnh đoàn tôn vinh, biểu dương. Năm 2018, anh được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc./.