Học sinh lớp 9 lao xuống ao cứu hai em nhỏ đuối nước

Sau khi cứu được em Đạt (sinh năm 2012), nhìn xuống ao không thấy em thứ hai đâu, Phan Trung Hiếu tiếp tục lao xuống, lặn sâu xuống đáy ao mò tìm đưa em Quang (sinh năm 2014) lên bờ.

 Học sinh lớp 9 lao xuống ao cứu hai em nhỏ đuối nước - Ảnh 1.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho em Phan Trung Hiếu - Ảnh: TTXVN

Ngày 21-10, trong lễ chào cờ đầu tuần tại Trường THCS Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức khen thưởng em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9A vì đã dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và phần thưởng của Sở GD-ĐT Hà Nội tặng em Phan Trung Hiếu, ông Lê Ngọc Quang, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, hoan nghênh hành động dũng cảm và trí thông minh của em Hiếu. 

Trước đó, khoảng 16h50 ngày 28-9-2019, trên đường đi học về, em Phan Trung Hiếu và bạn cùng trường là Kiều Văn Phong (học sinh lớp 9B) nhìn thấy hai em nhỏ đang chới với giữa ao, thuộc cụm 2 xã Sen Chiểu. 

Đây là đoạn đường nối từ trường về làng, vắng người qua lại. Không hề đắn đo, em Hiếu đã nhảy xuống để cứu hai em, còn Phong ở trên bờ hô to để mọi người cùng đến hỗ trợ.

 

Sau khi vớt được nạn nhân đầu tiên là em Lê Tuấn Đạt (sinh năm 2012) lên bờ, nhìn xuống ao không thấy em thứ hai đâu, Hiếu tiếp tục quay lại lặn tìm. Hiếu đã phải lặn sâu xuống đáy ao mò tìm, nắm được tay em Lê Việt Quang (sinh năm 2014) để đưa lên bờ.

Khi lên bờ, em Quang đã trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu ngừng thở. Sau khi được người dân sơ cứu tại chỗ bằng nhiều cách, em Quang đã nôn ra nước, thở trở lại và được đưa đi cấp cứu. Hiện sức khỏe của cả hai em Quang và Đạt đều ổn định.

Hiệu trưởng Trường THCS Sen Chiểu Lê Thị Văn cho biết ngay sau khi biết việc làm của học sinh Phan Trung Hiếu, trường đã tổ chức biểu dương tinh thần dũng cảm, ý nghĩa nhân văn trong việc làm của em vào ngày 30-9. Qua đó, trường mong muốn các học sinh học tập tấm gương của em và làm lan tỏa ý nghĩa nhân văn này ra toàn xã hội.