Tấm gương hết lòng vì người nghèo


 Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không khỏi bắt gặp những tấm gương người tốt, việc tốt, luôn làm những việc có ích cho xã hội và giúp đỡ mọi người xung quanh. Chị Phạm Thị Phương Thảo đang công tác tại Phòng Khách hàng, Công ty TNHH TM&XD Tân Thành chính là một trong những ví dụ điển hình.

Vui vẻ, hoạt bát và luôn có thái độ cởi mở với mọi người và dường như nụ cười luôn thường trực trên khuôn mặt. Là một người luôn tràn đầy nhựa sống và những năng lượng tích cực, Phương Thảo luôn có mặt thường trực trong hầu hết các hoạt động đoàn thể tại đơn vị.

 

Chị Phương Thảo (bên trái) tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tất cả các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho người dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như tuyên truyền thông qua infographic trên các trang mạng xã hội của Đoàn, thành lập các đội tuyên truyền lưu động,…trong đó phải nhắc đến mô hình “ATM Gạo” được thực hiện xuyên suốt và hiệu quả mà chủ chốt là sự phối hợp của Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Honda Tân Thành. Trong mỗi đợt phát gạo, chúng ta luôn nhìn thấy hình ảnh Phương Thảo đứng bên cây “ATM gạo” cùng hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhận từng phần gạo và những nhu yếu phẩm cần thiết. Và những lần rong ruổi phát khẩu trang miễn phí cho bà con trên các tuyến đường.

Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh vừa rồi nhiều nông sản của bà con không tiêu thụ được, chị Thảo đã đứng ra phát động hoạt động “Chung tay tiêu thụ dưa hấu ủng hộ bà con” với gần 30 tấn dưa được giải cứu. Không những vậy, Phương Thảo cũng liên kết với nhiều đơn vị tổ chức được nhiều hoạt động về tuyên truyền an toàn giao thông, thay nhớt xe miễn phí, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người nghèo,…

 

Chị Phương Thảo trao số tiền vận động được cho gia đình

 

Không những vậy, khi truy cập vào trang cá nhân của Thảo trên facebook, chúng ta không khỏi bắt gặp những bài viết của Thảo kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn mà Thảo tìm được. Qua đó những số tiền hỗ trợ đều được Thảo chuyển tận tay các gia đình trang trải cuộc sống, xây mới nhà ở hay chữa bệnh,…Tất cả những hành động ấy đều cho thấy giá trị nhân văn và tấm lòng yêu thương con người sâu sắc toát lên từ Thảo.

Với những việc làm của mình, Phương Thảo đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Long biểu dương điển hình tiên tiến vì những đóng góp trong công tác an sinh xã hội. Những tấm gương như Phương Thảo sẽ khuyến khích và lan toả thêm những gương người tốt, việc tốt khác trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng những hình ảnh đẹp trong đoàn viên thanh niên.

 

Phương Thảo nhận giấy khen điển hình tiên tiến Đoàn thanh niên tỉnh Vĩnh Long năm 2020