Thị đoàn Duy Tiên với các hoạt động tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện 2020

Thực hiện Hướng dẫn số 01 - HD/UBH ngày 04/11/2019 của Hội LHTN tỉnh Hà Nam về việc tổ chức Chương trình "Tình nguyện mùa đông 2019" và "Xuân tình nguyên 2020"; các cấp bộ Đoàn trong thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên.

Nhiều hoạt động ý nghĩa được Đoàn các xã, phường quan tâm triển khai đã tạo được sức lan toả rộng lớn trong ĐVTN. Tiêu biểu như  chương trình “Đông ấm cho em”, các Đoàn xã, phường đã tặng được 35 chăn ấm và áo ấm  trị giá 12,5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã. Bên cạnh đó, các Đoàn xã, phường đã đồng loạt tổ chức chương trình “Rửa xe gây quỹ” để lấy kinh phí tặng quà cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất. Toàn thị xã đã tặng được 42 xuất quà trị giá 21 triệu đồng.

Hình ảnh tặng quà tại một số đơn vị

Thông qua các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của các Ủy ban Hội, Đoàn thanh niên các xã, phường đã góp phần thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ thị xã Duy Tiên đối với cộng đồng. Bên cạnh đó còn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của ĐVTN trong các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương./.