Hà Nam: Anh thanh niên làm giàu từ cán tôn


 Anh  Phm Văn Biên - xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân là một thanh niên công giáo tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương không ngừng vươn lên làm giàu. Nhận thấy nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng ở địa phương khá cao, anh Biên quyết định đầu tư xưởng cán tôn mang tên Ngọc Biên để phục vụ người dân địa phương và các vùng lân cận. Ngoài ra, anh cũng kinh doanh thêm các mặt hàng sắt thép xây dựng.​

 

Lúc đầu lập nghiệp, anh Biên gặp không ít khó khăn, nhất là về nguồn vốn để đầu tư mở xưởng nhưng với quyết tâm dám nghĩ, dám làm, anh đã đi khắp các công trình xây dựng, gặp gỡ nhà thầu, thợ cơ khí để tiếp thị, giới thiệu sản phẩm. Anh được Tỉnh đoàn hỗ trợ vay vốn giải quyết việc, phát triển kinh tế từ nguồn vốn 120 để đầu tư máy móc. Với quy mô nhà xưởng hơn 900m2, cùng với uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý, các loại sản phẩm của xưởng đã được khách hàng tin dùng. Hằng năm, anh Biên thu về lợi nhuận khoảng 500 triệu đồng, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 5 -7 lao động địa phương, với thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh việc tích cực tham gia phát triển kinh tế, anh Biên còn thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương. Bằng những kinh nghiệm vốn có trong quá trình phát triển kinh tế, anh luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với các thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên quê hương mình. Và cũng từ mô hình như của anh Biên, nhiều thanh niên trong vùng đã có thêm niềm tin trong phát triển kinh tế bằng những ngành nghề mới.