Hà Nam: Diễn đàn “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2021

Ngày 30/6/2021, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức diễn đàn “Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương” năm 2021 với hơn 50 đoàn viên thanh niên tham gia.

Tham gia Diễn đàn, anh Đinh Quang Vinh, đại diện thanh niên đã chấp hành xong án cải tạo chia sẻ về lầm lỗi của mình khi vướng vào vòng lao lý. Trong lúc tinh thần suy sụp nhất, anh được các Giám thị động viên, giúp đỡ vượt qua khó khăn. Sau khi mãn hạn tù, được sự giúp đỡ của Đoàn xã  anh được giới thiệu  học lớp mộc và anh mong muốn sau này sẽ có thể mở một xưởng mộc tạo thu nhập cho bản thân, vươn lên trở thành người có ích cho xã hội. Anh cũng nhắn nhủ đến các bạn tham gia diễn đàn cố gắng học tập, rèn luyện để có được tương lai tươi sáng đừng vì một phút nông nổi, bồng bột mà tự tạo chông gai, khó khăn cho bản thân và buồn phiền cho gia đình.


Các đại biểu tham dự Diễn đàn

Chị Nguyễn Thị Phương Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch TT Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: “Với nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, trong nhiều năm qua, các cấp bộ Đoàn, Hội từ cấp tỉnh đến cơ sở triển khai nhiều hoạt động cụ thể trong giúp đỡ thanh thiếu niên hoàn lương tiến bộ; có thanh niên sau thời gian phấn đấu nỗ lực tích cực tham gia phong trào, hoạt động do Đoàn, Hội các cấp tổ chức. Trong thời gian tới, Hội LHTN các cấp tiếp tục chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nhiều hoạt động hơn nữa để tạo chỗ dựa cho thanh niên vi phạm pháp luật trên bước đường hoàn lương, như đáp ứng các nhu cầu học nghề của phạm nhân và tạo việc làm, hỗ trợ vay vốn khi họ mãn hạn tù”.

Thông qua chương trình đã góp phần hỗ trợ cho phạm nhân nói chung và phạm nhân trong độ tuổi thanh niên nói riêng, tạo điều kiện để họ tái hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định, từ đó giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật; đồng thời giáo dục đến đối tượng thanh niên chậm tiến trên địa bàn tỉnh hiện đang được các cơ sở Đoàn, Hội giáo dục, cảm hóa nhận thấy được những mặt hạn chế mà trở về cố gắng học tập, rèn luyện tốt để có tương lai tươi sáng hơn.