Người Việt đầu tiên trở thành Hiệu trưởng ở Nhật: Nam sinh trường huyện có cú lột xác ngoạn mục nhờ học tập

Mới đây, thông tin Nguyễn Duy Anh (Hà Nội) trở thành người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm chức vụ hiệu trưởng một trường Nhật ngữ tại Nhật Bản đang khiến cộng đồng mạng hết mực quan tâm. Được biết sau 16 năm học tập, làm việc trong lĩnh vực giáo dục tại "đất nước mặt trời mọc", 8x hiện giữ chức vụ Hiệu trưởng của trường Học viện Nhật ngữ GAG.

 Sau khi tốt nghiệp phổ thông tại Việt Nam, Nguyễn Duy Anh đã lên đường sang Nhật Bản du học.

Mới đây, thông tin Nguyễn Duy Anh (Hà Nội) trở thành người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm chức vụ hiệu trưởng một trường Nhật ngữ tại Nhật Bản đang khiến cộng đồng mạng hết mực quan tâm. Được biết sau 16 năm học tập, làm việc trong lĩnh vực giáo dục tại "đất nước mặt trời mọc", 8x hiện giữ chức vụ Hiệu trưởng của trường Học viện Nhật ngữ GAG.
Từ học sinh trường huyện đến Hiệu trưởng một trường Nhật ngữ
Nguyễn Duy Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại Đông Anh, Hà Nội. Thời phổ thông, 8x theo tại THPT Liên Hà - một ngôi trường huyện nhưng có thành tích học tập không phải dạng vừa.
Trường luôn xếp top đầu trong danh sách các trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất Đông Anh. Hai năm gần đây (2020, 2021), THPT Liên Hà vinh dự lọt tốp 10 trường có điểm Toán cao nhất Hà Nội trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT.
Được biết trong thời gian học tại THPT Liên Hà, Nguyễn Duy Anh cũng đạt được nhiều thành tích học tập tốt. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, 8x lên đường sang Nhật du học. Trong 7 năm, anh học tại 3 ngôi trường là: Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (tỉnh Fukuoka), Học viện EHLE (TP Osaka), Đại học công lập tỉnh Hyogo (TP Kobe – tỉnh Hyogo).
Năm 2013, Nguyễn Duy Anh tốt nghiệp đại học công lập với tấm bằng cử nhân Kinh tế quốc tế loại giỏi và chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1. 8x sau đó tìm kiếm các công việc trong lĩnh vực giáo dục và liên tục hoàn thành xuất sắc công việc, nhận được đánh giá cao của đồng nghiệp, cấp trên. Trong những năm tháng làm việc, 8x đã giúp đỡ cho rất nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế tại Nhật, được các bạn trẻ yêu quý và kính trọng.
Ban đầu, Nguyễn Duy Anh đảm nhận cương vị quản lý và phiên dịch cho du học sinh tại Trường Nhật ngữ Osaka Minami (TP Osaka). Sau một thời gian làm việc, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, 8x đã đánh bạo: Xây dựng một cơ sở đào tạo giáo dục chuẩn Nhật, thân thiện với các du học sinh quốc tế và đặc biệt là các bạn du học sinh Việt Nam.
Sau khi có ý tưởng, mục tiêu, Nguyễn Duy Anh lập tức bắt tay vào thực hiện dự án, từ những việc chuẩn bị đề án thành lập, tập hợp đội ngũ giảng viên, chuẩn bị cơ sở vật chất,...
Tháng 4/2015, Học viện tiếng Nhật GAG (Fukuoka) chính thức đi vào hoạt động và đào tạo lứa học sinh đầu tiên. Còn Nguyễn Duy Anh giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Học viện. Từ tháng 5/2021, 8x chính thức đảm nhiệm cương vị Hiệu trưởng Học viện tiếng Nhật GAG. Được biết, ngoài vai trò này, chàng trai Hà Nội còn đảm nhận nhiều vai trò như: một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN); Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí của “Hội người Việt Nam tại Fukuoka”,...
Học viện Nhật ngữ GAG - Ngôi trường uy tín được nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế tin tưởng
Dù mới thành lập được 6 năm nhưng nhờ tôn chỉ hoạt động đúng đắn mà Học viện Nhật ngữ GAG hiện rất có tiếng tăm và được không chỉ du học sinh Việt Nam mà cả du học sinh quốc tế tin tưởng.
Với tôn chỉ "Chất lượng đào tạo là giá trị cốt lõi, đem lại giá trị cho học viên", Học viện hiện có nhiều giảng viên người Nhật giàu chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ. Được biết, ngoài lượng du học sinh Việt Nam chiếm tỉ lệ từ 50-60% thì Học viện còn có đông đảo du học sinh đến từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nepal, Srilanka, Mông Cổ, Hồng Kong, Thái Lan, Nga,...
Hiệu trưởng Nguyễn Duy Anh nói riêng và tập thể Học viện Nhật Ngữ GAG nói chung từng được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka trao tặng 2 bằng khen.
Ngoài chất lượng đào tạo thì một điều khiến du học sinh yêu mến Học viện Nhật ngữ GAG là bởi ngôi trường của Nguyễn Duy Anh không ngừng khuyến khích du học sinh bằng những học bổng chất lượng trước, trong và cả sau khi theo học tại trường. Các học bổng này giúp học sinh không ngừng cố gắng để đạt được phần thưởng.

Được biết, Hiệu trưởng Nguyễn Duy Anh nói riêng và tập thể Học viện Nhật Ngữ GAG nói chung từng được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka trao tặng 2 bằng khen.