Sinh viên hướng về kỳ Đại Hội lần thứ XII của Đảng


 

 

Cùng lắng nghe những ước nguyện từ đại diện giới trí thức trẻ Việt Nam gửi tới Đại hội lần thứ XII của Đảng.

 

* Đào Thị Quỳnh - Sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội:  
 
 
“Là một sinh viên, tôi luôn ủng hộ quan điểm về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, coi đây là một mục tiêu cấp bách mà Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đã đề ra và quyết tâm thực hiện trong 5 năm qua.
 
 
Khi sinh viên có một môi trường học tập tiến bộ, gắn liền với nhu cầu thì sẽ thúc đẩy họ yêu thích việc học hơn, khả năng sáng tạo cao hơn. Qua đài, báo, TV… và nhất là qua thực tế, tôi thấy rằng Giáo dục nước ta đã có những điều chỉnh căn bản và những năm gần đây đã có những thay đổi khá tích cực để phù hợp với tình hình mới. Tôi mong muốn có sự thay đổi mạnh mẽ và rõ ràng hơn nữa để sinh viên có điều kiện trải nghiệm những mô hình học tập tiên tiến nhất. 
 
Cùng với những chính sách thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sinh viên thực sự mong sự thay đổi từ chính những giảng viên và động cơ học tập của chính mỗi sinh viên để đem lại hiệu quả cao nhất.
 
Đại hội Đảng lần thứ XII nhận được rất nhiều kỳ vọng của không chỉ riêng giới sinh viên chúng tôi mà là của tất cả các tầng lớp nhân dân Việt Nam về một sự đổi mới, cải cách đồng bộ, hứa hẹn những bước chuyển mình mang tính đột phá của đất nước trong giai đoạn tới – khi mà mọi điều kiện chuẩn bị cho đột phá đã chín muồi.”
 
 
 
g
 
* Bạn Vũ Dương Huyền - Sinh viên trường Đại học Huế:
 
“Đại hội Đảng lần thứ XII là sự kiện trọng đại của cả nước. Không chỉ tôi mà tất cả mọi người đều rất quan tâm đến những diễn biến của Đại hội.
 
Với cá nhân tôi, tôi mong rằng Đại hội Đảng sẽ đưa ra những quyết sách giúp cho các sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn, được làm công việc mình yêu thích đúng với chuyên ngành theo học. 
 
Việc được làm đúng ngành nghề được đào tạo sẽ cho năng suất và chất lượng công việc tốt hơn, tâm lý thoải mái và vui vẻ hơn, tuổi trẻ chúng tôi cống hiến được nhiều hơn cho sự phát triển chung của đất nước”.
 
* Bạn Trần Văn Vương - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội):
 
“Tôi kỳ vọng Đại hội Đảng XII sẽ có những chính sách giúp cho đất nước phát triển hơn nữa, nhất là ở vùng sâu vùng xa, bà con có điều kiện để nâng cao chất lượng đời sống hơn.
 
Riêng đối với giáo dục và đào tạo, tôi mong rằng Đảng và Nhà nước sẽ có những quyết sách, quyết định và định hướng đổi mới cho phù hợp với thời kỳ hội nhập của đất nước, tạo cho thế hệ trẻ có đủ bản lĩnh, trí tuệ và những kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu. 
 
Tôi cũng mong rằng, vấn đề hỗ trợ giúp đỡ vay vốn cho sinh viên nghèo được hỗ trợ đơn giản hóa các thủ tục hành chính, để mọi sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận. Đồng thời được vay vốn nhiều hơn, nhanh chóng hơn, giúp trang trải cho sinh hoạt và yên tâm phấn đấu, học tập”.
 

 

(Nguồn GD&TĐ) - ĐH