Banner LYNHAN

Liên kết website

Thống kê truy cập
Online: 2342
Tổng truy cập: 0419432
 
Trang chủ » Giới thiệu chung » Di tích lịch sử, danh thắng
Di tích lịch sử, danh thắng
RSS Di tích lịch sử, danh thắng
(03/01/2018)
Làm rõ mối quan hệ tương hỗ giữa hai mặt giá trị văn hóa phi vật thể và văn hóa vật thể trong một thiết chế văn hóa gắn với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo là một trong những vấn đề căn bản về bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa. Đặc biệt, hiện tượng Đức Thánh Trần gắn với các di tích đền thờ Trần Hưng Đạo – với hai thành tố thực và huyền thoại cần được nhận thức lại để góp phần phát huy giá trị di tích phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương. Đây cũng là một trong những phương pháp tiếp cận giá trị lịch sử, văn hóa và khoa học của đền Trần Thương (Xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).
(28/12/2017)
Đình Thọ Chương xã Đạo Lý được xếp hạng di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật Quốc gia tháng 12 năm 1999. Đình làng Thọ Chương tọa lạc trên một khoảng đất ở giữa làng. Ngôi đình quay hướng Đông Bắc, với không gian thoáng đãng, tạo không khí trong lành cho di tích.
(28/12/2017)
Cụm di tích Đình, chùa thôn Đồng Vũ xã Đạo Lý được xếp hạng di tích lịch Văn hóa Quốc gia năm 2013. Đình, chùa thôn Đồng Vũ tọa lạc trên một khoảng đất ở giữa làng. Ngôi đình quay hướng Tây Nam, ngôi chùa hướng Đông Nam với khung cảnh vườn cây rộng tạo không gian thoáng đãng, không khí trong lành cho di tích.
(28/12/2017)
Đình Thọ Chương xã Đạo Lý được xếp hạng di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh năm 2016. Đình làng Thọ Lão tọa lạc trên một khoảng đất ở đầu làng với tổng diện tchs 968 m2, liền khoảnh với khuôn viên của chùa làng " Vân Mai tự",. Ngôi đình quay hướng Tây, vườn đình rộng với không gian thoáng đãng, tạo không khí trong lành cho di tích.
(07/12/2017)
Nhà văn, liệt sỹ Nam Cao tên thật là Trần Hữu Tri. Ông sinh ngày 29 tháng 10 năm 1915 tại làng Đại Hoàng, tổng Cao Đà, phủ Lý Nhân, huyện Nam Xang (nay là xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Ông hi sinh ngày 30 tháng 11 năm 1951 khi đang trên đường đi công tác vận động thuế nông nghiệp tại cánh đồng Mưỡu Giáp thuộc xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.
(07/12/2017)
Di tích lịch sử lưu niệm danh nhân có tên gọi Khu tưởng niệm nhà văn, liệt sỹ Nam Cao nằm trên địa phận xóm 8 Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Ly Nhân, tỉnh Hà Nam, là nơi lưu giữ những kỷ niệm, hiện vật gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp của cố nhà văn.
(08/07/2014)
(13/09/2011)
Dọc bờ sông Châu Hà Nam, nhiều nơi nổi tiếng về trồng chuối ngự. Nhưng ngon nhất, vẫn là chuối ngự làng chiêm trũng Ðại Hoàng (Lý Nhân, Hà Nam).
(08/08/2011)
Kính gửi - Hội đồng hương Hà Nam tại các tỉnh, Thành phố; - Hội đồng hương Lý Nhân tại các tỉnh, Thành phố; - Các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; - Các nhà hảo tâm trong và ngoài nước;
1
Lịch công tác
Quản lý văn bản
VBQPPL
Dịch vụ hành chính công
Lịch Tiếp Dân
Hỏi-Đáp
Đài KTTV
Danh bạ thư điện tử
Thời tiết Thời tiết
%
m/s
CreateChildControls_Exception: Length cannot be less than zero. Parameter name: length
Skip to main content