Banner SCT

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức sự kiện

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nam tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi năm 2017 tại huyện Thanh Liêm

(27/11/2017) Tối ngày 23/11/2017, tại chợ Thanh Tâm, xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi năm 2017.

Về dự khai mạc có ông Đặng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Công Thương; ông Hoàng Mạnh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Sở Công Thương, UBND huyện Thanh Liêm; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Tâm và đông đảo nhân dân xã Thanh Tâm và các xã lân cận đã về dự.

Ông Nguyên Liên Hồng - Phó Giám đốc phụ trách

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phát biểu khai mạc Chương trình

           Phiên chợ diễn ra trong 04 ngày từ 23/11– 26/11/2017 với sự tham gia của trên 10 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, quy mô trên 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương, bao gồm các mặt hàng: ngành may mặc, đồ gia dụng, đồ dùng học tập, hàng điện tử, dịch vụ viễn thông, thực phẩm, công nghệ... là mặt hàng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Ông Đặng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Công Thương

và ông Hoàng Mạnh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm trao tặng quà cho các cháu

          Việc tổ chức Phiên chợ “Đưa hàng Việt về miền núi” là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng và thiết thực, thuộc Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia năm 2017 do Bộ Công Thương phê duyệt nhằm tạo điều kiện cho người dân nông thôn, miền núi tiếp cận và lựa chọn mua sắm các sản phẩm hàng hóa do các doanh nghiệp trong nước sản xuất: Đa dạng, phong phú về chủng loại, có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với giá bán thấp hơn hoặc bằng giá thị trường cùng thời điểm tại địa phương. Ngoài ra, còn có nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại nhằm khuyến khích người tiêu dùng.

          Đồng thời Chương trình là dịp để các đơn vị quảng bá, giới thiệu hình ảnh về doanh nghiệp, thương hiệu, khẳng định chất lượng, mẫu mã sản phẩm, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng đồng thời tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa nội địa, xây dựng chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh bền vững và đủ sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, khuyến khích người dân tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động, phát huy ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao nhận thức của nhân dân và doanh nghiệp về sản xuất, tiêu dùng hàng Việt Nam. 

Bên cạnh việc tổ chức Phiên chợ "Đưa hàng Việt về miền núi", Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hà Nam cũng đã tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc để phục vụ bà con nhân dân trong huyện đến tham quan và mua sắm. Đồng thời, với mục đích của chương trình hướng về cộng đồng, xã hội nông thôn, miền núi, Trung tâm cũng đã trao 20 suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó tại xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm. Phần quà tuy bé nhỏ nhưng tạo niềm vui cho các cháu, giúp các cháu có thêm động lực phấn đấu trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là mầm non tương lai của đất nước/.

 

VBQPPL
Hỏi đáp trực tuyến
Danh bạ thư điện tử
Nhận diện hàng Việt Nam
Tự hào hàng Việt Nam
Hàng Việt Nam
Skip to main content