Banner SCT

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức sự kiện

HÀ NAM: LỰC LƯỢNG QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

(25/12/2017) Ngày 22/12/2017, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quản lý thị trường năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có: Đ/c Nguyễn Văn Hán - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Công Thương; Đ/c Đinh Văn Dương - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường cùng toàn thể CBCC lực lượng QLTT.

         Năm 2017, dưới sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, Sở Công Thương cùng sự quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn của tập thể cán bộ, công chức, Chi cục đã hoàn thành nhiệm vụ mà UBND tỉnh giao, tình hình thị trường ổn định, không có hiện tượng đầu cơ găm hàng, tăng giá đột biến, không có các điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tuy nhiên, các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn diễn ra, chủ yếu trên khâu lưu thông. Các hành vi vi phạm bị phát hiện đều được xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể trong năm 2017 Chi cục đã kiểm tra 2.881 lượt vụ, số tiền thu phạt vi phạm hành chính và bán hàng tịch thu là 3.767.365.000 đồng (tăng 42.37% so với năm 2016).

 

 

Ngoài ra, với vai trò là Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của tỉnh, trong năm Chi cục đã làm tốt công tác tham mưu, giúp việc cho Ban Chỉ đạo về công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; chủ động phối hợp liên ngành trong hoạt động chống buôn lậu thuốc lá theo Chỉ thị 30 của Thủ tướng Chính phủ; tham gia kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng; khí dầu mỏ hóa lỏng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản giả,.

 

 


 

Đ/c Nguyễn Văn Hán, TUV, Giám đốc sở Công Thương phát biểu tại hội nghị

 

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Công Thương đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và kết quả của toàn Chi cục đã đạt được trong năm 2017, đồng thời nhấn mạnh: Lực lượng QLTT là một trong những lực lượng chủ công trong hoạt động đấu tranh chống buôn lậu của tỉnh, vì vậy, để phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục  những tồn tại, hạn chế đã nêu, đồng chí đề nghị trong năm tới, lực lượng quản lý thị trường Hà Nam tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu sau:

 

1. Thực hiện tốt sự chỉ đạo của các Bộ ngành Trung ương và UBND tỉnh về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tập trung đi sâu hơn nữa trong nữa công tác kiểm tra, xử lý đối với nhóm hành vi buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn toàn tỉnh.

2. Cần phối hợp tốt với các cơ quan thông tấn báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời kết hợp trong quá trình kiểm tra, kiểm soát tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa và dịch vụ, từ đó nâng cao ý thức chấp hành của các doanh nghiệp và người dân, để họ không tiếp tay cho việc kinh doanh, tiêu thụ hàng cấm, hàng giả, hàng vi phạm. Tích cực thông tin về hoạt động đường dây nóng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của tỉnh để doanh nghiệp, người dân kịp thời phản ánh, tố giác vi phạm.

3. Chi cục chỉ đạo các Đội QLTT thường xuyên bám sát cơ sở, theo dõi diễn biến thị trường ở từng thời điểm, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới tích cực kiểm tra chuyên đề, kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo cho thị trường ổn định, không để diễn biến bất thường, đột biến xảy ra.

4. Chi cục xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức quản lý thị trường không ngừng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, lập trường tư tưởng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để cập nhật, nắm bắt đầy đủ và kịp thời các văn bản hướng dẫn, các xu thế, các thủ đoạn buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, từ đó vận dụng vào trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý vi phạm.

5. Tăng cường công tác phối kết hợp với các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, các lực lượng chức năng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong và ngoài tỉnh để trao đổi, nắm bắt thông tin về các đối tượng vi phạm, từ đó xây dựng phương án, kế hoạch kiểm tra, bắt giữ đạt hiệu quả.

 

Đồng chí Đinh Văn Dương - Phó giám đốc Sở, Chi cục trưởng tiếp thu sâu sắc ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở. Trong năm 2018, tập thể lãnh đạo Chi cục và cán bộ, công chức, người lao động lực lượng QLTT Hà Nam sẽ đoàn kết, thống nhất, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ được giao để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2018 và những năm tiếp theo.VBQPPL
Hỏi đáp trực tuyến
Danh bạ thư điện tử
Nhận diện hàng Việt Nam
Tự hào hàng Việt Nam
Hàng Việt Nam
Skip to main content