Banner SKHCN

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức sự kiện » Tin nội bộ
Tin nội bộ
RSS Tin nội bộ
(17/01/2018)
Chi bộ Văn phòng 2 (Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ) vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2020. Đây là chi bộ đầu tiên của Đảng bộ tổ chức đại hội. Dự đại hội có đồng chí Lại Văn Hanh, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ Sở.
(15/01/2018)
Sở Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác khoa học và công nghệ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 . Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Văn phòng UBND tỉnh; Văn phòng Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện; Phòng Kinh tế thành phố Phủ Lý.
(10/01/2018)
Năm 2017 cùng với việc đưa 3 trung tâm vận hành điều khiển từ xa và 8 trạm biến áp (TBA) không người trực vào hoạt động, nhiều giải pháp công nghệ đã được Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) triển khai ứng dụng.
(10/01/2018)
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đề xuất xây dựng Đề án tổng thể về triển khai, áp dụng và quản lý tem truy xuất nguồn gốc. Đồng thời xây dựng, vận hành và quản lý Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc quốc gia.
(10/01/2018)
Năm 2017 đã có nhiều hoạt động chuyển giao và đổi mới công nghệ; đưa nhanh ứng dụng tiến bộ của khoa học, công nghệ vào thực tiễn cuộc sống để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
(10/01/2018)
Trong đợt xét duyệt tháng 12/2017, Cơ sở dữ liệu khoa học Trung tâm Trích dẫn ASEAN (ASEAN Citation Index) đã chấp nhận 03 tạp chí khoa học của Việt Nam đạt chuẩn ACI, trong đó có 2 tạp chí do Viện Hàn lâm KHCNVN xuất bản (Tạp chí Khoa học và Công nghệ và Tạp chí Khoa học trái đất).
(10/01/2018)
Nêu 4 yêu cầu chính là tính đổi mới, tính đột phá, thích ứng và tính bền vững trong chiến lược ngành bám sát chương trình hành động của Chính phủ, Thủ tướng nhấn mạnh 4 trụ cột lớn cần đổi mới, 3 đột phá mà Bộ KH&CN cần tập trung và 5 lưu ý cần rà soát để triển khai hiệu quả hơn.
(10/01/2018)
Hội đồng Khoa học Công nghệ chuyên ngành tỉnh vừa tổ chức hội nghị xét duyệt thuyết minh dự án: “Ứng dụng khoa học công nghệ trồng và chế biến cây dược liệu (Đinh lăng – Polyscias Fruticosa (L.), Ngưu tất – Achyranthes bidentata Blume, Nghệ vàng – Curcuma longa L) tại tỉnh Hà Nam”. Đây là dự án thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi giai đoạn 2016-2025. Dự án do Công ty TNHH Chính Lợi chủ trì thực hiện. Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh chủ trì hội nghị.
(10/01/2018)
Quá trình này đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển, mang tới nhiều việc làm mới có chất lượng cho người lao động. Tuy nhiên, cơ hội lớn thường đi đôi với những thách thức tương ứng đối với thị trường lao động.
(10/01/2018)
Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều các loại máy bay không người lái với đủ kích cỡ khác nhau được nghiên cứu, thiết kế và chế tạo. Từ trước đến nay nhiều người đã nghe đến việc ứng dụng máy bay không người lái trong khảo sát địa hình, quản lý đô thị, hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn hoặc thậm chí là dùng để giao hàng. Tuy nhiên, còn một lĩnh vực cũng rất tiềm năng đó là lĩnh vực nông nghiệp.
Lich
VBQPPL
Chuyên mục Hỏi - Đáp
Danh bạ thư điện tử
Skip to main content