Banner SKHCN

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức sự kiện » Tin tức nổi bật
Tin tức nổi bật
RSS Tin tức nổi bật
(24/04/2017)
Ngày 26/4 hằng năm, chúng ta tổ chức kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới để tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo.
(19/01/2017)
Có một loài gia cầm vốn rất gần gũi, thân quen, gắn bó mật thiết với con người, song lại chưa được con người hiểu biết tường tận. Đó là con gà. Nhân dịp Tết Nguyên đán Cổ truyền Đinh Dậu 2017, tác giả tiểu luận nêu vài nét về con gà trong văn hóa - văn nghệ dân gian người Việt để độc giả rộng đường tham khảo.
(19/01/2017)
Là một trong sáu huyện, thị của Phủ Lý Nhân xưa, tỉnh Hà Nam nay, huyện Kim Bảng với đặc điểm bán sơn địa, đã và đang bảo lưu trong lòng nhiều địa danh, nhiều di tích lịch sử - văn hóa vừa cổ sơ, đẹp, vừa thiêng liêng. Bằng tiểu luận này, tác giả giới thiệu tóm tắt bốn di tích gồm đền Bà Lê Chân; đền Trúc, Ngũ Động Sơn; chùa Bà Đanh Núi Ngọc; đầm Tam Chúc từ góc nhìn văn hóa tâm linh - sinh thái và nhân văn, hy vọng đem đến cho độc giả chút thú vui và rộng đường kiến văn.
(19/01/2017)
Tối 15/1/2017, tại Hà Nội, lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được Bộ KH&CN long trọng tổ chức với sự tham dự của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
(19/01/2017)
Chính phủ sẽ hoàn thiện thể chế chính sách khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc đầu tư các khu nông nghiệp công nghệ cao ở tất cả các địa phương trên cả nước.
(05/01/2017)
Bộ Khoa học và Công nghệ, các Bộ, ngành có liên quan tập trung rà soát các nhiệm vụ, dự án nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và chế tạo, sản xuất các sản phẩm khoa học và công nghệ.
(05/01/2017)
Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt Đề án Xây dựng mạng lưới chuyên gia Việt Nam trên thế giới nhằm thúc đẩy kết nối các chuyên gia Việt Nam trên thế giới và các chuyên gia giỏi nước ngoài để thu hút và sử dụng có hiệu quả nguồn chất xám phục vụ phát triển đất nước.
(05/01/2017)
Ngày 27/12/2016, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (CLB Nhà báo KH&CN) đã tổ chức Lễ công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện KH&CN nổi bật năm 2016. Tham dự Lễ công bố có ông Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia; ông Nguyễn Xuân Toàn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN; GS.TS Lê Hồng Khiêm, Viện Trưởng Viện Quản lý - Viện Hàn lâm KH&CN; cùng các đại diện của các cơ quan quản lý khoa học và công nghệ, viện nghiên cứu, trường đại học, một số cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và địa phương, các nhà báo và đại diện của các sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2016 được công bố lần này.
(05/01/2017)
Ngày 4/1/2017, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết với chủ đề “KH&CN phục vụ phát triển kinh tế-xã hội”. Đầu cầu Trung ương tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, đầu cầu địa phương tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
(05/01/2017)
“Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phải là nơi đề xuất những chính sách mang tính đột phá” và tiến hành rà soát lại cơ chế chính sách để KH&CN thực sự là “quốc sách” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã khẳng định như vậy tại Hội nghị tổng kết giám sát và triển khai Nghị quyết của Quốc hội về hiệu quả thực hiện chính sách phát triển KH&CN thúc đẩy CNH-HĐH giai đoạn 2005-2015 được tổ chức ngày 03/01/2017 tại Hà Nội.
Lich
VBQPPL
Chuyên mục Hỏi - Đáp
Danh bạ thư điện tử
Skip to main content