Banner SKHDT

Liên kết website

 
Trang chủ » Giới thiệu chung » Quá trình hình thành và phát triển

Quá trình hình thành và phát triển

(14/07/2014)

Cùng với sự phát triển và lớn mạnh của ngành Kế hoạch và Đầu tư toàn quốc, cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam cũng đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, đặc biệt là thời kỳ tái lập tỉnh (từ năm 1997 đến nay). Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam đã làm tốt công tác tham mưu tổng hợp về phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội thời kỳ 1997-2015, kế hoạch 5 năm 2010-2015, và hiện nay kế hoạch 5 năm 2015-2020 để Hà Nam tiến bằng cả nước.

         Ngay từ ngày đầu tái lập tỉnh, ngành đã tham mưu xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh thời kỳ 1997-2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2005-2010 đạt mức tăng trưởng >10%; 5 năm 2010-2015 đạt mức tăng trưởng >13%. Bức tranh kinh tế - xã hội, đô thị tỉnh nhà và thành phố Phủ Lý thay đổi cơ bản, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong tỉnh được nâng cao (năm 2015 đạt bình quân là  2000USD/ người). Thành quả trên có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ CBCC, đảng viên, các thế hệ cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam.

         Ghi nhận thành tích đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư, nhiều năm qua là tập thể Lao động xuất sắc. Năm 2008 được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2010, được Nhà nước tặng Huân Chương Lao động hạng 3. Năm 2012 được Chính phủ thưởng Cờ luân lưu của Chính phủ; năm 2015 được tặng thưởng huân chương lao động hạng nhì.

 

        Phát huy truyền thống vẻ vang 68 năm của ngành, bao lớp thế hệ CBCC đã không quản gian khó, hy sinh góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, của ngành Kế hoạch và Đầu tư CBCC trong ngành luôn ghi nhớ truyền thống vẻ vang của ngành, sự đóng góp của các lớp thế hệ cha anh để ý thức được trách nhiệm và vai trò của ngành, tiếp tục phát huy truyển thống vẻ vang 68 năm xây dựng và phát triển; không ngừng phấn đấu, trao dồi đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra, phấn đấu để Hà Nam trở thành tỉnh có nền kinh tế phát triển nhanh bền vững.


Gửi ý kiến
Họ tên
Bắt buộc phải nhập
 
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Bắt buộc phải nhập
 
Ý kiến
Bắt buộc phải nhập
 
Nhập mã bảo vệ
Bắt buộc phải nhập
 

VBQPPL
Hỏi đáp trực tuyến
Dich vu cong
bản tin ktdt
Danh bạ thư điện tử
Công ty Cổ phần MISA
Footer SKHDT
Skip to main content