Banner SKHDT

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức sự kiện » Tin trong tỉnh

Sơ kết 01 năm thực hiện mô hình điểm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(18/11/2017)

 Chiều ngày 15/11/2017, tại Hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện mô hình điểm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự Hội nghị có ông Lại Văn Hanh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; ông Nguyễn Hải Long - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; bí thư chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc đại diện các đơn vị xây dựng mô hình điểm cấp khối…; về phía Sở có đồng chí Nguyễn Văn Oang - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở và các đồng chí trong Đảng ủy Sở.

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Oang – Giám đốc Sở tham luận tại Hội nghị

Xác định việc triển khai xây dựng mô hình điểm về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một trong những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, BTV Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo mỗi đơn vị chọn một tập thể để triển khai xây dựng mô hình. Nội dung chọn xây dựng mô hình điểm căn cứ vào các nội dung chủ yếu, cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tình hình thực tiễn cũng như chức năng, nhiệm vụ mỗi cơ quan, đơn vị, tập trung vào mô hình học tập và làm theo phong cách tư duy, phong cách làm việc, phong cách ứng xử, phong cách lãnh đạo, sinh hoạt của Bác trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng văn hóa công sở, cải cách thủ tục hành chính. Đến hết tháng 3/2017, các đảng bộ cơ sở đã xây dựng được 27 mô hình điểm. Trên cơ sở đó,  BTV Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã lựa chọn mô hình “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp”  tại Chi bộ 4, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư  và mô hình “Đẩy mạnh xây dựng văn bản quy pháp pháp luật và thực thi pháp luật” tại Chi bộ 3, Đảng bộ Sở Tư pháp để xây dựng mô hình điểm cấp khối.

Qua thực hiện mô hình cho thấy, nhiều đơn vị đã chọn đúng vấn đề trọng tâm, tập trung xác định, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, nghiêm túc trong triển khai nên đã đạt được kết quả tích cực. Các tiêu chí đề ra đều đạt và vượt; tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, phấn đấu khắc phục yếu kém của cán bộ, đảng viên có tiến bộ; việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí có chuyển biến rõ nét; cải cách hành chính, tinh thần thái độ, phục vụ nhân dân, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên. Việc xây dựng mô hình điểm đã góp phần tích cực vào việc củng cố và ổn định tình hình cơ sở, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm, tác phong làm việc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao.

Để triển khai tốt hơn việc xây dựng mô hình, thời gian tới, BTV Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến mô hình điểm của khối và các cơ quan, đơn vị tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn đảng bộ; chỉ đạo nhân rộng mô hình về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục triển khai, thực hiện các mô hình điểm cấp khối để hoàn thành các tiêu chí đề ra. Đưa kết quả nhân rộng mô hình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung quan trọng, là tiêu chí đánh giá phân loại chất lượng tổ chức đảng và tiêu chí đánh giá thi đua của cơ quan, đơn vị hàng năm. Biểu dương, tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng bộ những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, ghi danh sổ vàng “Người tốt, việc tốt”.

Tại hội nghị, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình điểm cấp khối./

VBQPPL
Hỏi đáp trực tuyến
Dich vu cong
bản tin ktdt
Danh bạ thư điện tử
Công ty Cổ phần MISA
Footer SKHDT
Skip to main content