Banner SLDTBXH

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức sự kiện » Tin hoạt động ngành

Chương trình gặp mặt bà Trần Tố Nga - nạn nhân chất độc da cam - người đứng đơn kiện 26 công ty hóa chất của Mỹ; thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Hà Nam

(18/12/2017) Sáng ngày 18/12/2017, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt bà Trần Tố Nga - nạn nhân chất độc da cam - người đứng đơn kiện 26 công ty hóa chất của Mỹ; thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Hà Nam.

Dự buổi gặp mặt còn có bà Tạ Thị Thịnh - Đại diện Hội Bảo trợ trẻ em nhiễm Dioxin của Pháp; ông Nguyễn Trọng Giao - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương hội - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh; lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các  huyện, thành phố…

Các đại biểu tại buổi gặp mặt

Bà Trần Tố Nga sinh năm 1942 tại tỉnh Sóc Trăng, nguyên là phóng viên thông tấn xã giải phóng đã từng tham gia kháng chiến ở chiến trường miền Nam, bị bắt và tù đày. Bản thân bà cũng là nạn nhân chất độc da cam. Vì vậy, trong suốt nhiều năm qua, bằng nhiều hình thức, bà đã đấu tranh đòi quyền lợi cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam. Trong đó, bà đã đứng đơn vụ kiện 26 công ty hóa chất của Mỹ đã sản xuất vô trách nhiệm số lượng lớn chất độc da cam có hàm lượng dioxin cao mà quân đội Mỹ đã rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, gây nên thảm họa đối với con người và hệ sinh thái.

Ông Nguyễn Trọng Giao phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, bà Trần Tố Nga đã chia sẻ những khó khăn cũng như những thông tin trong quá trình đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam, với mong muốn các nạn nhân chất độc da cam sẽ vơi bớt đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống. Trải qua 9 phiên tòa, mặc dù biết cuộc chiến đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam còn nhiều khó khăn nhưng bà Nga sẽ tiếp tục đấu tranh giành lại công lý cho họ.

Thông qua buổi gặp mặt, bà Trần Tố Nga mong muốn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các hội viên, các nạn nhân, góp tiếng nói chung trong cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam của Việt Nam.

Các đại biểu thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Trọng Giao thông qua một số tình hình hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh trong thời gian qua; mong muốn thời gian tới bà tiếp tục đồng hành đòi công lý  cho các nạn nhân chất độc da cam.

Nhân dịp này, các đại biểu đã đi thăm và tặng quà gia đình bà Trương Thị Nho tại Phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý./.

 

hanam.gov.vn
VBQPPL
Lịch Tiếp Dân
Danh bạ thư điện tử
Hỏi đáp trực tuyến
Trung tâm Giới thiệu việc làm
Cao đẳng nghề Hà Nam
Footer SLDTBXH
Skip to main content