Banner SLDTBXH

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức sự kiện » Tin hoạt động ngành

Hội nghị triển khai Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất năm 2018”

(11/01/2018) Chiều ngày 10/01/2018, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất năm 2018”.

Dự hội nghị có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đinh Văn Hồng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố…

Các đại biểu dự hội nghị

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền dân tộc năm 2018 đầm ấm, an vui, UBND tỉnh tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất năm 2018”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng phát thanh truyền hình tỉnh vào tối ngày 21/01/2018. Dự kiến, các cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ ít nhất 01 ngày lương. Tỉnh sẽ quy định số tiền ủng hộ cho mỗi hộ nghèo, tối thiểu 500.000 đồng/suất. Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tùy theo điều kiện thực tế, quan tâm, hỗ trợ và ủng hộ tiền, quà, góp phần chăm lo cho toàn thể hộ nghèo được đón tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất năm 2018” nhằm tôn vinh các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, chức sắc tôn giáo, các cá nhân có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ người nghèo; biểu dương các đơn vị thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo; động viên các hộ nghèo vượt mọi khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

 

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất năm 2018. Một số ý kiến đề nghị cần xây dựng chương trình chi tiết; làm tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh; chia các đoàn công tác đi tặng quà trực tiếp; việc trao quà cho hộ nghèo phải công bằng, công khai, đúng đối tượng đã được các cơ quan chức năng thẩm định…

         Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Bùi Quang Cẩm nhất trí với thời gian và kế hoạch tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất năm 2018”. Ông đề nghị các cơ quan, đơn vị vận động cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ chương trình; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của chương trình. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các huyện, thành phố rà soát danh sách các hộ nghèo đảm bảo đúng người, đúng đối tượng. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia ủng hộ. Các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất năm 2018”. Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp các ý kiến tại hội nghị để hoàn thiện kế hoạch./.

 

hanam.gov.vn
VBQPPL
Lịch Tiếp Dân
Danh bạ thư điện tử
Hỏi đáp trực tuyến
Trung tâm Giới thiệu việc làm
Cao đẳng nghề Hà Nam
Footer SLDTBXH
Skip to main content