Banner SLDTBXH

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức sự kiện » Tin hoạt động đơn vị

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2017

(28/12/2017) Sáng ngày 27/12/2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Dự hội nghị có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Tiến - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở -TB&XH; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc sở; lãnh đạo phòng -TB&XH các huyện, thành phố…

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2017, ngành LĐ-TB&XH đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực lao động, việc làm, đào tạo nghề, chăm sóc người có công và chính sách xã hội… Toàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho trên 18.900 người, đạt 118% kế hoạch năm, trong đó đã đưa hơn 1.100 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn. Sở LĐ-TB&XH đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm duy trì và tổ chức tốt sàn giao dịch việc làm. Trong năm 2017, sở đã tổ chức được 23 phiên giao dịch việc làm thu hút gần 6.200 người tham gia, gần 3.600 lượt người được tư vấn, giới thiệu việc làm; tiếp nhận và giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho hơn 3.650 người với tổng số tiền là gần 36 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã tuyển sinh đào tạo nghề cho hơn 20.200 người, trong đó gần 3.350 lao động nông thôn được hỗ trợ đào tạo nghề, đạt 119% kế hoạch, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh lên 49%. Nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững, đảm bảo chống tái nghèo tiếp tục được triển khai đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm xuống còn 3,28%, đạt 120% kế hoạch năm. Công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới, xây dựng xã, phường, thị trấn không có tệ nạn xã hội; phong trào đền ơn, đáp nghĩa và thực hiện chính sách đối với người có công tiếp tục được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Các hoạt động trợ giúp cho trẻ em được đẩy mạnh, qua đó góp phần thực hiện tốt các quyền của trẻ em, tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện. Dịp tết Nguyên đán 2017 và dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, toàn tỉnh có gần 29.700 lượt người có công được nhận quà tặng của chủ tịch nước và của tỉnh, với tổng kinh phí trên 27,5 tỷ đồng. Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà và trao học bổng cho hơn 1.400 em có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho 125 điểm vui chơi với kinh phí trên 290 triệu đồng.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, ngành LĐ-TB&XH phấn đấu giải quyết việc làm mới cho 16.250 lao động, trong đó xuất khẩu lao động đạt 1.000 người; tuyển sinh đào tạo nghề 20.500 người ở các cấp trình độ, góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 51%; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo 0,3%/năm. Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người có công, góp phần giúp người có công với cách mạng có mức sống bằng, hoặc cao hơn mức sống bình quân của người dân nơi cư trú.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Quang Cẩm đề nghị ngành LĐ-TB&XH cần thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ, giải pháp nhằm tạo đột phá trong công tác lao động, việc làm, giảm nghèo; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công; thực hiện rà soát, quy hoạch lại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đánh giá đúng chất lượng, hiệu quả hoạt động của từng cơ sở; tập trung đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới và phòng chống tệ nạn xã hội; tiếp tục đổi mới công tác quản lý, điều hành, kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, nhất là lĩnh vực nhạy cảm, bức xúc; tăng cường, chủ động phối hợp với các sở, ngành, huyện, thành phố tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên lĩnh vực công tác ngành.

 

            Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm tặng Bằng khen các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, 06 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017 được Bộ LĐ-TB&XH tặng Bằng khen. Nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH khen thưởng./.

 

hanam.gov.vn
VBQPPL
Lịch Tiếp Dân
Danh bạ thư điện tử
Hỏi đáp trực tuyến
Trung tâm Giới thiệu việc làm
Cao đẳng nghề Hà Nam
Footer SLDTBXH
Skip to main content