Banner SVHTTDL

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Nhồi thể lực cầu thủ U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đi vào vết xe đổ?

(05/12/2017)

 Quyết tâm nâng tầm thể lực của HLV Park Hang Seo với các tuyển thủ U23 Việt Nam ngay lập tức đã gặp trở ngại lớn. Gần 10 cầu thủ chấn thương dù U23 Việt Nam mới chỉ bước sang buổi tập thứ 5. Dường như kế hoạch giúp cầu thủ Việt Nam khỏe như Hàn Quốc của HLV Park đang khó thực hiện.

Trong buổi tập thể lực hôm qua, HLV người Hàn Quốc nhấn mạnh: "Nếu không có thể lực tốt thì các cậu tranh chấp tay đôi bằng gì", sau đó ông đi giám sát cực kì kĩ lưỡng cầu thủ U23 Việt Nam rèn luyện.

Chuyên gia thể lực người Đức Martin đã được cho nghỉ, HLV Park Hang Seo dùng trợ lý thể lực của riêng mình, người Hàn Quốc. Một kế hoạch được ông Park đưa ra nhằm cải thiện thể lực một cách nhanh nhất cho các cầu thủ.

 

Cầu thủ U23 Việt Nam đang phải tập thể lực khá nặng - Ảnh: Gia Hưng

Sau trận ra mắt chưa được như mong đợi với tỷ số 0-0 trước Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019, ông Park Hang-seo đã không ngần ngại chỉ ra điểm yếu muôn thuở của các cầu thủ Việt Nam, đó là thể lực.

Vị HLV người Hàn Quốc khẳng định: “Họ có kỹ thuật và chuyền bóng khá tốt. Nhưng điều làm tôi lo ngại là vấn đề thể lực của họ. Rất cần một kế hoạch, một chương trình nghiêm túc để cải thiện thể lực của các cầu thủ Việt Nam!”.

Theo đó, mỗi cầu thủ sẽ có một chương trình riêng, chứ không ai giống ai, để có thể khắc phục được điểm yếu của mỗi người.

Tất cả đều ủng hộ thầy Park khi quyết tâm biến những chàng trai áo đỏ trở nên mạnh mẽ, giống như cầu thủ xứ Hàn. Nhưng có một thực tế là HLV Park Hang Seo mới có mặt tại Việt Nam và có quá ít thời gian để làm quen với các học trò mới, môi trường mới. Ông thậm chí còn chưa thuộc tên cầu thủ ở trên tuyển lần này, chứ chưa nói biết từng người một mạnh yếu ra sao.

Chương trình cải thiện nền tảng thể lực mà HLV Park Hang Seo đang làm, sẽ cần một thời gian dài, có tính đồng bộ và nhất thiết phải được thực hiện từ “cấp cơ sở”, tức là từ CLB.

Ở lần tập trung này của U23 Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc bắt tay vào những công việc cụ thể nhằm cải thiện thể lực cho các học trò. Một trong số đó là việc ông đưa về chuyên gia thể lực người đồng hương có tên Bea Ji-won để thay thế cho Martin Forkel. Và khi lối chơi thiên về thể lực, sức mạnh được đặt lên hàng đầu. Đó là những thay đổi chưa thể mang tính cách mạng ở đội tuyển.

Còn việc HLV Park Hang Seo nếu quyết tâm nhồi thể lực cho các học trò, ông sẽ gặp nhiều rắc rối bởi hãy nhìn vào tình trạng chấn thương hiện nay là rất đáng lo ngại. Nhiều cầu thủ đã bị đau ngay sau khi được nâng khối lượng tập luyện. Đây là vấn đề từng xảy ra dưới thời HLV Miura, khi ông thầy người Nhật Bản cũng rất quyết tâm cải thiện thể lực cho các cầu thủ, nhưng lại chưa hiểu rõ về bóng đá Việt Nam.

dantri.com.vn
VBQPPL
Hỏi đáp trực tuyến
Lịch Tiếp Dân
Danh bạ thư điện tử
DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Lấy ý kiến nhân dân về dự thảo văn bản pháp luật
Du Lịch Hà Nam
Footer SVHTTDL
Skip to main content