Banner SYT

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức sự kiện » Tin Y tế » Tin hoạt động

Bệnh viện đa khoa tỉnh tổng kết công tác y tế năm 2017: MẠNH DẠN XÃ HỘI HÓA, TẬP TRUNG MỌI NGUỒN LỰC ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐIỀU TRỊ

(17/01/2018) Chiều ngày 17/1/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Về dự và chỉ đạo hội nghị, có Thầy thuốc nhân dân, Tiến sỹ Lê Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đại diện các Phòng, ban của Sở Y tế cùng đại diện cán bộ, viên chức và người lao động (CBVC - NLĐ) của Bệnh viện.

          Là bệnh viện hạng I, năm 2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có nhiều thay đổi về cơ sở hạ tầng, nhân lực và gường bệnh. Theo Quyết định của UBND tỉnh đã tách Khoa Sản và Khoa Nhi cùng với 60 gường bệnh để thành lập Bệnh viện Sản - Nhi. Song Bệnh viện vẫn ổn định giữ vững được các mặt hoạt động, các khoa/phòng đều phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, chấp hành quy chế chuyên môn, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng do năng lực và trình độ chuyên môn hoặc tinh thần trách nhiệm. Qua đó, Bệnh viện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Số lượt khám bệnh lên đến 211.186 lần, đạt 124,23% so với kế hoạch; tăng số bệnh nhân điều trị nội trú lên 114,9%, nâng công suất sử dụng gường bệnh lên 140,9%; đặc biệt số lượt siêu âm, nội soi, phẫu thuật đều tăng và vượt chỉ tiêu đề ra. Không chỉ có công tác khám chữa bệnh, trong năm qua Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch với 9 tổ cấp cứu lưu động cùng các phương tiện, thuốc... sẵn sàng ứng phó với các thảm họa và thiên tai. Với 606 ca sốt xuất huyết và 79 ca quai bị đã được các khoa tiếp nhận phân loại và điều trị, không để tai biến đáng tiếc xảy ra.

          Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Bệnh viện còn tích cựu tham gia  các phong trào thi đua của Ngành như: Đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện xanh - sạch - đẹp - an toàn. Chú trọng đầu tư, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất nhằm phục vụ người bệnh tốt hơn khi đến khám và điều trị… Mặt khác, duy trì tốt hệ thống theo dõi đường dây nóng, hòm thư góp ý, khảo sát sự hài lòng của người bệnh.

          Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2018 Bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, không ngừng nêu cao tinh thần, trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp gắn với việc đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Chú trọng đào tạo tay nghề kết hợp việc củng cố nâng cao chất lượng với phát triển thêm kỹ thuật mới. Thực hiện cải tiến chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí. Đồng thời triển khai tốt việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 và thực hành tốt 5S trong bệnh viện, nhất là trong các hoạt động chuyên môn kỹ thuật.

Tham luận tại hội nghị, các ý kiến đã tập trung nêu lên những thực trạng khó khăn còn gặp phải, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp cần tập trung để nâng cao chất lượng bệnh viện nhằm thu hút người dân đến khám chữa bệnh, đồng thời nâng cao đời sống cho CBVC - NLĐ.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thầy thuốc nhân dân, Tiến sỹ Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể CBVC Bệnh viện đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả góp phần không nhỏ trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc cũng nhấn mạnh: Để phát triển, Bệnh viện cần tập trung chú trọng thu hút các đơn vị, ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp về Bệnh viện khám sức khỏe. Mạnh dạn xã hội hóa để đầu tư thêm trang thiết bị và  công tác đào tạo chuyên môn, chuyên sâu; cải tạo khuôn viên bệnh viện, phòng bệnh để thu hút, tạo sự thoải mái cho người khi đến viện... Đặc biệt, thời gian tới khi thực hiện cơ chế tự chủ, cần xác định cơ cấu các khoa phòng và nhân lực của bệnh viện. Tập trung kêu gọi nguồn nhân lực có trình độ cao, chủ động trong việc thu hút các bác sĩ chính quy về công tác tại đơn vị, hoàn thiện quy chế chi tiêu nội bộ. Không ngừng nỗ lực, tập trung cao trong việc triển khai và đưa vào sử dụng có hiệu quả các kỷ thuật mới giúp giảm bớt khó khăn cho bệnh nhân trên địa bàn và các huyện lân cận.

      

    BsCKII Đỗ Trung Đông - Giám đốc Bệnh viện tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở Y tế cũng như các ý kiến tham luận của các khoa, phòng và tổ chức đoàn thể. Qua đó đồng chí  kêu gọi toàn thể CBVC - NLĐ bệnh viện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hơn nữa thực hiện tốt các phong trào thi đua, tập trung mọi giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện với “mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và cao hơn nữa là sự hài lòng của người dân./.

Hồng Hạnh - Trọng Đoàn
VBQPPL
Lịch Tiếp Dân
Hỏi đáp trực tuyến
Danh bạ thư điện tử
HỆ THỐNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN QUẢN LÝ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ
Footer SYT
Skip to main content