Thứ sáu, ngày 19/04/2019
hoạt động khuyến công
Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và quá trình nỗ lực của doanh nghiệp - 05/09/2018

Năm 2017, sản phẩm Máy đầm dùi của Công ty TNHH cơ khí Toàn Phát là một trong số 102 sản phẩm được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017. Việc được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia là vinh dự, tự hào của doanh nghiệp, tuy nhiên để có được kết quả này là cả một sự nỗ lực của doanh nghiệp trong việc phát triển và nâng cao chất lượng của sản phẩm.

            Thành lập từ năm 2002, sau 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH cơ khí Toàn Phát đã trở thành một trong những doanh nghiệp cơ khí hàng đầu của tỉnh Hải Dương và cả nước. Các sản phẩm của Công ty được nghiên cứu chế tạo theo công nghệ mới, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với người tiêu dùng, đặc biệt phù hợp với các trang trại và hộ chăn nuôi vừa và nhỏ. Tập trung vào các mặt hàng: Động cơ điện một pha, ba pha các loại có công suất từ 3.37KW đến 75KW, máy bơm nước, máy đầm và các loại máy nông ngư.

Khởi nghiệp từ hộ sản xuất sản phẩm máy nông nghiệp, máy xay sát gạo, Công ty TNHH cơ khí Toàn Phát nhận thấy nhu cầu tiêu dùng, sử dụng của người dân rất lớn đối với các sản phẩm này bên cạnh việc tập trung sản xuất các sản phẩm phục vụ nông, ngư nghiệp, Công ty đã chuyển hướng mở rộng sản xuất sang các mặt hàng động cơ điện, máy bơm nước và các sản phẩm máy nông nghiệp khác. Đến nay, quy mô xưởng sản xuất của doanh nghiệp khá lớn. Đặc biệt, trong thời gian qua Công ty thường xuyên nghiên cứu để nâng cao chất lượng sản phẩm và thực hiện nghiêm túc hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000. Công việc này từng bước đem lại hiệu quả lớn, đặc biệt chất lượng sản phẩm ngày càng  được nâng cao.

Nếu như công việc sản xuất máy móc  và động cơ điện trước kia chủ yếu thực hiện thủ công nay đã được thay thế bằng dây chuyền máy móc tự động, giảm thiểu sức người, tăng cường chất lượng cho loại sản phẩm đặc thù này. Công ty đã tập trung đầu tư nhiều máy móc, thiết bị hiện đại của CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, cho sản xuất như: Máy mài trục, máy tiện CNC, máy phay then, máy khoan ren, máy ép thủy lực, máy đúc vỏ, máy đột dập… Trong năm 2016, các sản phẩm như: Máy xay xát, máy nghiền thức ăn chăn nuôi đã dần chiếm lĩnh được thị trường nông thôn, hạn chế việc sử dụng máy móc, phụ tùng nhập ngoại. Với nỗ lực đổi mới công nghệ, sự sáng tạo của đội ngũ kỹ sư, nhân viên của doanh nghiệp, không chỉ sử dụng hiệu quả của dây chuyền kỹ thuật ngoại nhập mà có thể tự thiết kế, chế tạo, máy móc để phục vụ cho việc sản xuất của doanh nghiệp. Trong các sản phẩm có thể thay thế nhập ngoại chính là máy đầm dùi bê tông chạy điện.

Đầm dùi là loại thiết bị chuyên dùng trong xây dựng dùng moter điện. Máy được sử dụng khi đổ bê tông hay đà, người ta dùng dùi và rung trong cột, đà khi bê tông còn chưa cứng. Máy đầm dùi dùng để rung cho bê tông được kết chặt. Đây là công cụ rất hữu ích, giúp người công nhân đỡ vất vả trong quá trình đổ bê tông kết chặt với nhau. Bên cạnh đó, sử dụng máy đầm dùi thì khi tháo dỡ coppha, sản phẩm bê tông cũng đẹp mắt, chất lượng tốt hơn.

Máy đầm dùi Toàn Phát được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại Nhật Bản. Động cơ được quấn 100% dây điện từ bằng đồng. Phụ tùng, linh kiện được gia công sản xuất đồng bộ. Tuổi thọ động cơ cao, tiết kiệm điện năng. Máy được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng đạt hiệu quả cao.

Ông Phạm Ngọc Toản – Công ty TNHH cơ khí Toàn Phát cho biết: Chúng tôi rất vinh dự khi có sản phẩm được chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Quốc gia 2017. Được vinh dự đó thì lại càng phải đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt hơn và giá thành cũng phải phù hợp để phát triển thị trường cho sản phẩm, xứng đáng với sản phẩm đã được bình chọn cấp quốc gia.

Với mong muốn nâng cao hiệu quả sản xuất, đồng thời tăng cường chất lượng của sản phẩm, việc đầu tư công nghệ, máy móc hiện đại là không thể thiếu. Tuy nhiên, con người vẫn là yếu tố chính. Việc thay đổi công nghệ là rất cần sự nâng cao tay nghề của công nhân. Việc đào tạo này cũng rất cần sự quan tâm của các cơ quan hữu quan, đặc biệt là Trung tâm Khuyến công của tỉnh nhằm hỗ trợ triển khai các khóa đào tạo theo nhu cầu thực tế cảu doanh nghiệp.

Ông Phạm Ngọc Toản - Công ty TNHH cơ khí Toàn Phát cho biết thêm: Cái khó khăn trong thời gian qua thì thứ nhất là về nguyên vật liệu, nó cũng thay đổi thất thường, thứ hai là tay nghề của công nhân lao động cũng không được cao, Công ty cũng gặp nhiều khó khăn. Trong thời tới cũng mong Nhà nước cũng có những chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp mở các lớp đào tạo cho công nhân và cán bộ để làm sao để các sản phẩm ngày càng nâng cao chất lượng không chỉ đáp ứng thị trường trong nước còn được xuất khẩu sang các thị trường khu vực.

Như vậy, việc có sản phẩm được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp, bên cạnh đó việc bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu chính là nguồn khích lệ, động viên doanh nghiệp luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp thêm uy tín trong việc tiếp cận thị trường hơn nữa là tăng cường năng lực sản xuất trong nước của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc tự lực sản xuất ra các sản phẩm, thay thế việc nhập thiết bị từ nước ngoài, nâng cao vị thế của hàng Việt trên thị trường.

Tin, bài mới hơn
HỖ TRỢ MÁY TRẦN BÔNG VÀO SẢN XUẤT HÀNG MAY MẶC - 26/12/2018
Hướng đi nào cho sản phẩm công nghiệp nông thôn - 24/12/2018
Hội nghị bàn giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ - 24/12/2018
Quản lý, phát triển cụm công nghiệp hiệu quả - Thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển - 11/12/2018
Tập trung hỗ trợ đề án trọng điểm, có sức lan tỏa cao - 28/11/2018
Tổ chức hội nghị tập huấn công tác khuyến công năm 2018 - 27/11/2018
Hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu đảm bảo kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2018 - 27/11/2018
Công tác khuyến công và các vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế - 27/11/2018
Một số quy định sửa đổi, bổ sung đổi với việc triển khai thực hiện đề án nhóm, đề án điểm - 05/09/2018
Liên kết chuỗi sản xuất thủ công mỹ nghệ: Cần đầu tư thích đáng cho mẫu mã - 05/09/2018
Các tin, bài khác
Hỗ trợ ứng dụng máy móc trong sản xuất hàng may mặc xuất khẩu - 05/07/2017
Hỗ trợ ứng dụng máy móc trong sản xuất than sạch - 05/07/2017
Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ thương mại khu vực Đồng bằng Sông Hồng – Ninh Bình 2017 - 03/03/2017
Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Công thương khu vực Tây Bắc – Yên Bái năm 2017 - 01/03/2017
Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Hùng Vương năm 2017 - 01/03/2017
MỜI DOANH NGHIỆP THAM GIA HỘI CHỢ NÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ ĐỒNG BẰNG BẮC BỘ NĂM 2016 - 27/09/2016
MỜI DOANH NGHIỆP THAM GIA HỘI CHỢ HÀNG CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU KHU VỰC PHÍA BẮC – NINH BÌNH NĂM 2016 - 27/09/2016
Mời tham gia Chương trình "Quảng bá thương hiệu đặc sản vùng, miền Việt Nam tiêu thụ tại Hà Nội" - 12/08/2014
Mời tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2014 - 04/04/2014
Mời tham gia Hội chợ Thương mại Lạng Sơn 2014 - 03/04/2014
Liên kết các trang khác
Thư viện ảnh
Skip to main content