Thứ bảy, ngày 19/09/2020
Tin tức - sự kiện | Tin trong nước | Tin trong tỉnh
Lợi ích từ việc sử dụng Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Nam - 22/10/2019

             Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Hà Nam chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11 tháng 04 năm 2019 với tên miền hoạt động làhttp://www.santhuongmaihanam.com.vn. Việc đưa Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Nam vào hoạt động đã tạo dựng môi trường kinh doanh trực tuyến lành mạnh, thuận lợi, hoạt động thương mại được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí, mang lại nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, cộng đồng cũng như người tiêu dùng.

 Đối với doanh nghiệp: Những ngày đầu khai trương, Sàn giao dịch Thương mại điện tử Hà Nam thu hút được gần 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia, giới thiệu trưng bày khoảng 550 sản phẩm các loại. Đến nay, sàn đã thu hút thêm 19 doanh nghiệp khác tham gia, sản phẩm được trưng bày đạt gần 700 sản phẩm các loại. Với chi phí đầu tư thấp hơn nhiều so với thương mại truyền thống, các doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường, tìm kiếm, tiếp cận các nhà cung cấp, khách hàng và đối tác trên khắp mọi miền Tổ quốc và trên thế giới. Việc mở rộng mạng lưới nhà cung cấp, khách hàng cũng cho phép các doanh nghiệp có thể mua hàng với giá thấp hơn và bán được nhiều sản phẩm hơn. Nhờ áp dụng sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Nam, doanh nghiệp còn tiết giảm chi phí giấy tờ, chi phí chia sẻ thông tin, chi phí in ấn theo lối gửi văn bản truyền thống,… Từ đó, giá bán hàng hóa, dịch vụ giảm từ 5-15%, giảm lượng hàng lưu kho và độ trễ trong phân phối. Đối với các đại lý kinh doanh cũng có thể tham gia sàn bằng cách đăng ký một showroom trên sàn mà không cần phải có địa điểm mở cửa hàng giới thiệu sản phẩm như trước. Khi có đơn đặt hàng, đại lý chỉ cần thông báo và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp về số lượng, loại hàng hóa, dịch vụ thời gian, địa điểm giao hàng cho người nhận hàng...Khi đó, doanh nghiệp sẽ tiến hành các thủ tục phân phối sản phẩm đến tay người mua, còn đại lý chỉ có nhiệm vụ thu tiền từ khách hàng (bằng hình thức chuyển khoản hoặc COD). Thông qua sàn, doanh nghiệp có thể lựa chọn đơn vị có chi phi phí vận chuyển thấp nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, hình thức kinh doanh trên mạng còn giúp doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh giảm thiểu được những rủi ro. Thật vậy, nếu trước đây bằng hình thức kinh doanh truyền thống gửi hàng trước, thanh toán sau xảy ra hiện tượng khách hàng không hoàn tiền cho doanh nghiệp thì nay khi kinh doanh qua mạng, bằng cách lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp trước khi giao hàng như: chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, chuyển khoản qua smrtphoe, điện tử , COD, thẻ tín dụng, thẻ ATM...cơ sở cung ứng hàng ít gặp rủi ro hơn. Với cách bán hàng qua sàn, mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ, giá cả, chương trình khuyến mại của doanh nghiệp được cập nhật nhanh chóng và kịp thời.

Đối với người tiêu dùng: Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Nam tính đến cuối tháng 8 năm 2019 đã có 81.213 lượt truy cập. Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn về sản phẩm, dịch vụ của các nhà cung cấp, có thể so sánh giá cả, thời gian giao hàng, cước phí vận chuyển, giữa các nhà cung cấp một cách nhanh chóng hơn, từ đó cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất và có thể mua sắm mọi nơi, mọi lúc với hình thức thanh toán cùng phương thức giao hàng phù hợp nhất. Thông qua sàn, người tiêu dùng cũng có thể đánh giá sản phẩm bằng cách kích hoạt vào dấu sao các mức độ yêu thích hoặc không đánh dấu sao, thể hiện quan điểm tại mục đánh giá sản phẩm, từ đó nhà cung cấp có thêm cơ sở đối chiếu và tăng cường các chiến lược kinh doanh.

Đối với xã hội: Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Nam tạo ra môi trường làm việc, mua sắm, giao dịch từ xa nên giảm việc đi lại, từ đó giúp giảm ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông... Do hàng hóa đa dạng với nhiều nhà cung cấp nên tạo áp lực giá, từ đó mang lai nhiều lợi ích cho cộng đồng, góp phần làm gia tăng sức mua, tức làm gia tăng tổng cầu của nền kinh tế. Thông qua sàn, du khách ở khắp nơi trong và ngoài nước cũng có thể tiếp cận, tham quan, mua sắm hàng hóa của tỉnh Hà Nam, đặc biệt là các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các sản phẩm là thế mạnh của địa phương. Từ đó, giúp Hà Nam quảng bá hình ảnh, sản phẩm của tỉnh nhà đến đông đảo khách thập phương trong và ngoài nước.

Là đơn vị vận hành sàn giao dịch thương mại điện tử, ông Nguyễn Liên Hồng, Giám đốc trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nam nhấn mạnh: Để sàn hoạt động ngày càng hiệu quả, bền vững, Trung tâm đã cử ra đội ngũ chuyên biệt để vận hành sàn và luôn đề ra những giải pháp hữu hiệu để phát triển sàn. Ông hy vọng trong thời gian tới, các doanh nghiệp tích cực tham gia sàn và chuẩn bị tốt các điều kiện như chất lượng sản phẩm, giá thành hàng hóa trước khi tham gia sàn giao dịch để giữ uy tín cũng như thương hiệu của doanh nghiệp. Ông cũng mong muốn các sở, ngành liên quan tiếp tục tạo điều kiện phối hợp với Trung tâm trong quá trình bảo trì, vận hành, nâng cao tính năng của sàn giao dịch.

Ứng dụng sàn thương mại điện tử trong kinh doanh là một xu hướng tất yếu khi thời kỳ công nghiệp 4.0 đang được hiện hữu trong hầu hết các hoạt động kinh tế, xã hội nói chung và hoạt động thương mại nói riêng. Sự tham gia của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển sàn giao dịch thương mại điện tử. Đồng thời, sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Nam cũng  mang lại hiệu quả rất lớn đối với doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. 

Tin, bài mới hơn
Nhật Bản chính thức cho phép nhập khẩu quả vải của Việt Nam - 08/01/2020
Mời tham gia Hội chợ Xuân Canh Tý – Hưng Yên năm 2020 - 30/12/2019
Quy định mới về kiểm tra an toàn thực phẩm dạng bột chứa thành phần trái nhàu nhập khẩu vào Hàn Quốc - 30/12/2019
Mời tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2020 - 20/12/2019
Mời tham gia Hội chợ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Bắc Ninh lần thứ II năm 2019 - 12/12/2019
Phiên chợ “Đưa hàng Việt về miền núi” tại xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng - 04/11/2019
Mời tham gia Hội thảo “Ngành dệt may chủ động đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa trong bối cảnh mới” - 24/10/2019
Hội nghị Quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam và Giao dịch thương mại - VIETNAM FOOD FORUM 2019 - 23/10/2019
Hội nghị lấy ý kiến góp ý về cơ chế chính sách quản lý và phát triển cụm công nghiệp - 22/10/2019
SỞ CÔNG THƯƠNG ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - 22/10/2019
Các tin, bài khác
Khai mạc chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn” tại xã Chân Lý, Lý Nhân - 10/06/2014
Trung tâm KC và Xúc tiến thương mại Hà Nam tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế vùng Tây Bắc- Điện Biên 2014 - 01/04/2014
Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng thăm hỏi gia đình cán bộ Sở Công Thương Bình Định gặp nạn - 19/03/2014
Xuất khẩu hàng dệt may sang Hàn Quốc tăng trưởng tới gần 50% - 03/03/2014
Việt Nam tiếp tục xuất siêu sang Anh - 03/03/2014
Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung (Lạng Sơn 2013) - 03/03/2014
Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc bộ 2013 - 03/03/2014
Chương trình XTTM quốc gia năm 2013: giải ngân 100%, nâng cao chất lượng hiệu quả - 03/03/2014
Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung (Lào Cai 2013) - 03/03/2014
Mời tham gia hoạt động Xúc tiến thương mại tại Anh - 03/03/2014
Liên kết các trang khác
Thư viện ảnh
Skip to main content