baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » tuổi trẻ tình nguyện

Giám đốc trẻ: Nguyễn Đức Thiện

(24/03/2011) Sinh ra và lớn lên trên quê hương có nghề truyền thống mây giang đan Ngọc Động - xã Hoàng Đông - huyện Duy Tiên nhưng Nguyễn Đức Thiện lại không theo nghề của cha ông để lại mà mạnh dạn đầu tư sang sản xuất cọc bê tông và nhận các công trình xây dựng.
Học hết cấp ba, anh Thiện thi vào trường trung cấp xây dựng học tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp năm 2003, với quyết tâm lập nghiệp, anh đã rủ mấy người bạn góp vốn làm cùng và thành lập tổ hợp gồm 20 người chuyên cho thuê cốt pha và trộn bê tông, thi công nền móng các công trình nhà ở dân dụng. Nhưng với mong muốn vươn xa hơn, nhận những công trình lớn hơn để khẳng định mình, anh Thiện đã bàn bạc với các thành viên trong tổ hợp và gia đình huy động vốn để thành lập công ty. Năm 2005, công ty “Đúc ép cọc bê tông Đức Thiện” được thành lập ngay tại mảnh đất quê hương thuộc cụm CN-TTCN Ngọc Động, với kinh phí ban đầu trên 20 tỷ đồng, trong đó đầu tư trang thiết bị, dàn máy cẩu, máy trộn hết hơn 5 tỷ đồng, xây dựng nhà xưởng 5 tỷ đồng trên diện tích đất sử dụng là 3000 m2.Anh Thiện cho biết: “Khi mới thành lập, công ty cũng gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn, phải thuê mặt bằng, số nhân công ít, lại thiếu kinh nghiệm trong quản lý điều hành, thị trường nhỏ hẹp nên năm đầu tiên thành lập, doanh thu của công ty chỉ đạt trên một tỷ đồng”.Không nản trí, anh tiếp tục tìm cách mở rộng thị trường, bằng cách giao lưu học hỏi các hiệp hội xây dựng trong và ngoài tỉnh, nhất là tổ chức Đoàn thanh niên để tạo mối quan hệ, nắm bắt thị trường, quảng bá sản phẩm và khả năng đảm nhận các công trình lớn của công ty với bạn bè. Dần dần tiếng lành đồn xa, công ty của anh đã vươn ra tất cả các tỉnh miền Bắc, thu hút số công nhân vào làm việc trên 200 người, với mức thu nhập từ 3 triệu đồng trở lên, chủ yếu là đoàn viên thanh niên, trong đó có trên 30 người chuyên sản xuất cọc bê tông, bình quân mỗi ngày sản xuất được 1000m cọc lớn nhỏ, thu về từ 120 đến 150 triệu đồng. Số công nhân còn lại chuyên thi công các công trình. Năm 2010, công ty đã thi công trên 300 công trình nhà ở dân dụng, 100 công trình công sở, doanh thu trên 40 tỷ đồng.
Với phương châm hoạt động: “ lấy uy tín, chất lượng, trách nhiệm làm đầu và lấy lực lượng đoàn viên thanh niên làm nòng cốt” nên những năm gần đây chất lượng các công trình do công ty Đức Thiện thi công luôn được khách hàng đánh giá cao, tạo được uy tín trên thị trường xây dựng.Để công ty tiếp tục duy trì và mở rộng thị trường điều quan trọng nhất là thu hút công nhân lao động vào làm việc lâu dài, là giám đốc công ty nên anh luôn quan niệm muốn công ty phát triển thì việc đầu tiên là phải quan tâm tới đội ngũ công nhân, thường xuyên lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của anh em, phân công lao động hợp lý, phù hợp với trình độ, tay nghề của từng người. Do đội ngũ công nhân đều ở độ tuổi đoàn, anh đã xin ý kiến BCH đoàn xã Hoàng Đông thành lập chi hội thanh niên của công ty, do anh làm chi hội trưởng. Ngoài công việc chuyên môn, chi hội thanh niên thường xuyên tổ chức các buổi toạ đàm trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, giao lưu văn hoá văn nghệ, TDTT nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ tết, nhất là dịp 26/3 tạo tinh thần vui tươi phấn khởi sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt nhọc.
Không chỉ quan tâm đến đời sống tinh thần cho anh em công nhân, anh Thiện còn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn thanh niên xã phát động, đặc biêt trong phong trào bốn đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, anh đã tạo việc làm cho nhiều thanh niên trong xã, giúp vốn cho thanh niên nghèo phát triển kinh tế, ủng hộ các hoạt động từ thiện nhân đạo...
Với sức trẻ và sự quyết tâm đã giúp anh Thiện thành công trong lập nghiệp khi mới ngoài 30 tuổi và trở thành Thanh niên làm kinh tế giỏi, được nhiều người biết đến.
Huyện đoàn Duy Tiên
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content