baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » TIN HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI - ĐỘI TRONG CẢ NƯỚC

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “TRI ÂN NGƯỜI THẦY" DÀNH CHO HỌC SINH, GIÁO VIÊN

(15/03/2017) Cuộc thi viết “Tri ân người thầy” vừa được Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban Phát thanh Thanh thiếu nhi chính thức phát động sáng nay, 7/12.

 Theo đó, nội dung cuộc thi là viết về những những tấm gương, kỷ niệm, những bài học, câu chuyện cảm động, ấn tượng về người thầy giáo, cô giáo, những đồng nghiệp, người bạn, người thân... có thực đã để lại cho tác giả bài học sâu sắc, khó quên để tác giả học hỏi, noi theo trong cuộc sống, trong học tập và công tác.

 
Theo ban tổ chức, đối tượng của bài viết rộng, không chỉ dừng lại ở thầy giáo, cô giáo thể hiện trong cuộc sống, có thể học hỏi được rất nhiều điều từ tất cả mọi người xung quanh.
 
Đối tượng viết rộng nhưng đối tượng tham gia thi lại được ban tổ chức khu biệt khá hẹp, là các cá nhân là giáo viên, giảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên mang quốc tịch Việt Nam đang công tác, học tập tại các cơ sở giáo dục Việt Nam. 
 
Người tham gia có thể gửi nhiều bài dự thi, mỗi bài dự thi được trình bày dưới dạng văn xuôi (khuyến khích các bài dự thi viết tay) hoặc thu âm câu chuyện, gửi về ban tổ chức.
 
Cuộc thi được diễn ra qua hai vòng: sơ khảo và chung khảo.
 
Thời hạn nhận bài dự thi vòng sơ khảo từ ngày 15/12 đến ngày 30/3/2017. Tác giả gửi bài dự thi về ban tổ chức cuộc thi qua email: cuocthitriannguoithay@gmail.com và qua địa chỉ Báo sinh viên Việt Nam: Ô D29, Khu đô thị mới  Cầu Giấy, Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội (số điện thoại: 04.62 735 735).
 
Các tác phẩm dự thi sẽ tham gia phần bình chọn sơ khảo trên website của cuộc thi tại địa chỉ www.triannguoithay.vn từ ngày 15/12 đến ngày 6/4/2017. 
 
Hàng tháng, ban tổ chức cuộc thi sẽ trao giải cho ba tác phẩm do ban giám khảo chấm và một tác phẩm được bình chọn nhiều nhất. 
 
Kết thúc thời gian nhận bài thi, ban tổ chức sẽ chấm sơ khảo, chọn ra từ 20 đến 25 tác phẩm có nội dung, hình thức thể hiện tốt nhất vào vòng chung khảo.
 
Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên website cuộc thi www.triannguoithay.vn; trên chuyên mục “Tri ân người thầy” của Báo điện tử Sinh viên Việt Nam www.svvn.vn; đăng bài viết hay hàng tuần trên Báo Sinh viên Việt Nam, trên Báo Hoa học trò và trên các chương trình phát thanh truyền hình Thanh thiếu nhi VOV của Ban Phát thanh Thanh thiếu nhi từ ngày 15/12 đến khi kết thúc cuộc thi.
 
Ở vòng chung khảo, từ 8 giờ ngày 10/4 đến 17 giờ ngày 24/4/2017 ban tổ chức sẽ mở hệ thống bình chọn cho các tác phẩm. Tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất sẽ được tặng quà.
 
Số lượng bình chọn vòng chung khảo cũng sẽ là một trong những tiêu chí, căn cứ để ban giám khảo xem xét, lựa chọn các tác phẩm đạt giải.
 
Giải thưởng gồm một giải nhất trị giá 20 triệu đồng, giải nhì trị giá 10 triệu đồng, giải ba 5 triệu đồng. Các tác giả đoạt giải sẽ được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 
 
Ban tổ chức hy vọng với hình thức thi mới lạ, cuộc thi sẽ thu hút đông đảo giáo viên, giảng viên, cán bộ, sinh viên và học sinh đang công tác và học tập trong các cơ sở giáo dục trên cả nước./.
 
*Các bạn tham gia dự thi tại địa chỉ: http://triannguoithay.vn/
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content