baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » tuổi trẻ tình nguyện

Gương đội viên xuất sắc: “Nguyễn Thị Hồng Hạnh”

(25/03/2011) Ngôi trường THCS Thanh Tuyền- Thanh Liêm – Hà Nam nằm dọc trên trục quốc lộ 1A. Phía Bắc giáp với thành phố Phủ Lý, phía Nam giáp với xã Thanh Phong, phía Đông giáp Thanh Hà, phía Tây giáp thị trấn Kiện Khê. Những năm học gần đây trường luôn đạt và giữ vững danh hiệu trường tiên tiến và đó cũng chính là mái trường THCS mến yêu – nơi gắn bó bao kỷ niệm của cô học trò Nguyễn Thị Hồng Hạnh – học sinh lớp 9B.
Đó là một bạn gái có dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, dịu dàng và duyên dáng. Bạn có đôi mắt sáng, nụ cười thật tươi rất hiền nhưng rất cá tính, mạnh mẽ, cương quyết. Hạnh sinh ra và lớn lên trên mảnh đất thuần nông trong một gia đình bình thường như bạn bè cùng trang lứa. Bố là thợ điện công việc rất bận rộn, mẹ là hiệu phó trường mầm non của xã nhà. Là chị cả trong gia đình có 2 chị em, bố mẹ bận việc những lúc rảnh rỗi Hạnh thường thay mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm,..
Buổi tối bắt đầu từ 17h đến 22h Hạnh bắt đầu ngồi vào bàn miệt mài học tập những phép toán, những bài văn luôn là niềm say mê yêu thích của bạn. Hạnh luôn trăn trở với những bài học khó và không hề giấu dốt. Bài không hiểu bạn đem sách vở đến hỏi thầy cô. Ở lớp trong giờ truy bài bạn luôn giảng giải kỹ, tỉ mỉ cho các bạn chưa hiểu bài. Với sự cố gắng chăm chỉ đó Hạnh liên tục đạt danh hiệu học sinh xuất sắc 9 năm liền luôn được thầy cô quý mến, hòa nhã với bạn bè. Dù đã là cô học sinh lớp 9 nhưng Hạnh chẳng khác mấy so với ngày mới vào trường THCS. Cô bạn nhỏ bé ấy ngay từ năm lớp 6 đã được bầu giữ chức vụ quan trọng Liên đội trưởng trường THCS Thanh Tuyền. Trong quá trình hoạt động bạn luôn biết kết hợp cùng với BCH Liên đội lên kế hoạch tổ chức mọi hoạt động và có những đề xuất với chị TPT và nhà trường. Hạnh luôn cùng với đội sao đỏ của trường kiểm tra nền nếp học tập, phát động phong trào thi đua học tập giữa các lớp trong mấy năm qua toàn Liên đội đã tổ chức học tập và làm theo lời Bác như đoàn kết trong Liên đội, thực hành vệ sinh sạch sẽ, có lối sống chan hòa giản dị, Hạnh thường xuyên đạt giải cao trong các cuộc thi: Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Tìm hiểu về an toàn giao thông, tìm hiểuvề môi trường,…Cùng với ban chỉ huy liên đội Hạnh đã tiến hành các hoạt động chào mừng những ngày lễ lớn như ngày kỷ niệm ngày 15/10, 20/11, 22/12, 26/3,…
Không những học giỏi, chỉ huy đội tốt Hạnh còn là một cây văn nghệ chủ chốt của trường với chất giọng ngọt ngào và phong cách biểu diễn đầy tự tin của bạn trên sân khấu. Có được điều đó là do Hạnh được thừa hưởng gien từ người mẹ - một cô giáo mầm non và sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô. Trong cuộc thi tiếng hát “Hoa phượng đỏ” do Huyện đoàn Thanh Liêm tổ chức vừa qua đội văn nghệ của trường đã đạt giải nhất và chuẩn bị luyện tập để dự thi cấp Tỉnh. Thành tích đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của cô học trò nhỏ bé có giọng hát hay như chim sơn ca.
Đặc biệt không chỉ là con ngoan, trò giỏi mà Hạnh còn là một Liên đội trưởng xuất sắc em đã nhận được giấy khen của Hội đồng đội Huyện trao tặng trong cuộc thi chỉ huy đội giỏi cấp trường. Hạnh cũng đã có nhiều sáng kiến góp phần đẩy mạnh hoạt động đội của đơn vị mình tiêu biểu là sáng kiến thành lập các câu lạc bộ môn học giúp các bạn học yếu trong lớp vươn lên đạt thành tích cao hơn trong học tập và câu lạc bộ này hoạt động rất hiệu quả trong thời gian qua.
Với những đóng góp và thành tích của Hạnh Liên đội trường THCS Thanh Tuyền 3 năm liền được nhận giấy khen của Tỉnh đoàn và vinh dự cho em đã được đi dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp Huyện, cấp Tỉnh. Một vinh dự lớn nữa đó là trong đợt kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn em sẽ được đứng trong hàng ngũ đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
Tâm sự về ước mơ của mình Hạnh vui vẻ nói: “Ước mơ của em là học thật giỏi, nhiệt tình trong mọi hoạt động sau này trở thành cô giáo để đem kiến thức của mình dạy dỗ các em nhỏ nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn ở xã nhà”.
Xin chúc cho ước mơ của em trở thành sự thật!
Huyện đoàn Thanh Liêm
 

Liên kết website

2021
hoc tap va lam theo oi Bac
Theo dấu chân Bác
llct
quản lý văn bàn
facebook
can bo doan
cac mo hinh kinh te
nhip song tre
phap luat
Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Học sinh 3 tốt
Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content